Giá dầu dao động trong bối cảnh nhu cầu ngày càng xấu đi

Giá dầu dao động để tìm chỗ đứng trong giao dịch sớm tại châu Á vào thứ năm sau khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu khiến thị trường suy yếu trong phiên giao dịch vừa qua.

Dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 7 cent xuống 87,20 USD / thùng vào lúc 00h12 GMT, trong khi dầu Brent giao sau giảm 1% xuống 92,44 USD / thùng.

Giá dầu dao động trong bối cảnh nhu cầu ngày càng xấu đi – ngày 13/10/2022

Cả OPEC và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đều cắt giảm triển vọng nhu cầu của họ.

OPEC hôm thứ Tư đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng nhu cầu trong năm nay từ 460.000 thùng / ngày đến 2,64 triệu thùng / ngày, với lý do sự hồi sinh của các biện pháp ngăn chặn COVID-19 của Trung Quốc và lạm phát cao.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã hạ thấp kỳ vọng của mình đối với cả sản xuất và nhu cầu ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Hiện tại, mức tiêu thụ của Hoa Kỳ chỉ tăng 0,9% vào năm 2023, giảm so với dự báo trước đó là tăng 1,7%. Trên toàn thế giới, bộ này cho biết mức tiêu thụ chỉ tăng 1,5%, giảm so với dự báo trước đó là tăng trưởng 2%.

Tuần trước, cùng với các đồng minh bao gồm Nga, OPEC đã đẩy giá dầu tăng khi đồng ý cắt giảm nguồn cung 2 triệu thùng / ngày (bpd).

Nhu cầu dầu thô xấu đi đang góp phần làm tăng lượng hàng tồn kho. Các nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 7,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 10, theo các nguồn thị trường trích dẫn dữ liệu của API.

Thị trường năng lượng cũng đang chịu áp lực từ đồng đô la, vốn đã tăng giá trên diện rộng, bao gồm cả việc chống lại các đồng tiền có năng suất thấp như đồng yên. Việc Cục Dự trữ Liên bang cam kết tiếp tục tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát cao đã thúc đẩy lợi suất, khiến đồng tiền Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *