Giá dầu giảm nhẹ khi mối quan tâm của Omicron giảm xuống

Giá dầu giảm nhẹ, thể hiện tâm lý lạc quan rằng biến thể vi rút omicron có thể không nghiêm trọng như lo ngại, làm giảm bớt lo ngại về triển vọng nhu cầu.

West Texas Intermediate tăng tới 5,1% vào thứ Ba, trước khi kết thúc ngày ở mức khoảng 72 USD / thùng. Sự tăng giá của dầu thô phản ánh một đợt phục hồi tương tự đối với chứng khoán, với chỉ số S&P 500 tăng 2,2% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 11. Dữ liệu ban đầu cho thấy sự gia tăng số ca omicron cho đến nay vẫn chưa khiến các bệnh viện choáng ngợp và có rất ít bằng chứng về tác động đáng kể đối với tiêu thụ dầu toàn cầu.

Giá dầu giảm nhẹ khi mối quan tâm của Omicron giảm xuống - ngày 08/12/2021
Giá dầu giảm nhẹ khi mối quan tâm của Omicron giảm xuống – ngày 08/12/2021

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group Inc., cho biết: “Mặc dù có thể sẽ có một số nhu cầu bị phá hủy vì omicron, nhưng thị trường có giá tồi tệ hơn rất nhiều so với những gì nó sẽ xảy ra”. các nguyên tắc cơ bản thực sự so với các nguyên tắc cơ bản về nỗi sợ hãi mà chúng tôi đã giao dịch vào tuần trước. ”

Một số nhà phân tích dầu đã chứng kiến ​​sự lao dốc của dầu trong những tuần gần đây do thanh khoản thấp và cái gọi là hiệu ứng gamma tiêu cực, nơi các nhà kinh doanh quyền chọn buộc phải bán hợp đồng tương lai để phòng ngừa rủi ro. Khi giá tăng, giống như những ngày gần đây, những nhà giao dịch đó thường mua lại các hợp đồng tương lai mà họ đã bán, tiếp tục thúc đẩy đà phục hồi.

Các nhà phân tích của TACenergy viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Sự phục hồi thở phào nhẹ nhõm tiếp tục trong ngày thứ hai trên thị trường năng lượng và chứng khoán, và các chỉ số biến động đang giảm xuống khi nỗi lo ngại về Omicron dường như đang lắng xuống”.

Những lo lắng về biến thể omicron đã đẩy dầu thô vào thị trường giá xuống vào tuần trước. Hôm thứ Ba, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo đối với cả dầu Brent và WTI chuẩn toàn cầu gần 2 USD / thùng cho năm 2022 do hạn chế đi lại sau khi biến thể này bùng phát.

Tuy nhiên, giá vẫn đang tăng dần trong tuần này do nhu cầu từ omicron cho đến nay vẫn còn hạn chế. Citigroup Inc (NYSE: C ). cho biết hôm thứ Ba rằng giá dầu tăng trong ngắn hạn và động thái tăng giá dầu thô cho tháng 1 của Saudi Arabia vào ngày Chủ nhật đã khiến thị trường tin tưởng rằng triển vọng tiêu thụ sẽ vẫn vững chắc.

Nhà phân tích Helima Croft của RBC cho biết trong một báo cáo, nhà phân tích Helima Croft của RBC cho biết:

Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng trong tuần trước, theo những người nắm rõ dữ liệu. Tuy nhiên, hàng tồn kho tại trung tâm lưu trữ Cushing, cũng như các kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất, đều tăng.

Giá dầu giảm nhẹ khi mối quan tâm của Omicron giảm xuống - ngày 08/12/2021
Giá dầu giảm nhẹ khi mối quan tâm của Omicron giảm xuống – ngày 08/12/2021

Trong khi Citi cho biết thị trường dầu mỏ sẽ phục hồi sau những tổn thất gần đây, nhưng nó lại vẽ ra một bức tranh giảm giá hơn cho triển vọng dài hạn. Nó hy vọng giá ở phía sau của đường cong sẽ suy yếu, khi các quốc gia OPEC + tìm cách bơm nhiều hơn và nguồn cung ngoài OPEC + vẫn sẵn sàng trong khoảng từ 50 đến 60 đô la một thùng.

Omicron đã thúc giục Pháp đóng cửa các hộp đêm trong 4 tuần, trong khi thành phố New York kêu gọi khu vực tư nhân ủy thác vắc xin và Hồng Kông áp đặt các yêu cầu kiểm dịch đối với nhiều quốc gia hơn. Thành phố Ninh Ba, miền Đông Trung Quốc đã áp đặt một cuộc phong tỏa đối với quận Trấn Hải và đóng cửa một số trường học để ngăn chặn sự bùng phát ở địa phương, lặp lại chiến lược Covid-Zero nghiêm ngặt của đất nước không chấp nhận bất kỳ loại bùng phát nào.

Trong khi đó, trong tuần qua, một số nhà giao dịch đã đặt cược vào cơ hội nhỏ rằng mức chiết khấu của WTI đối với dầu Brent sẽ tăng vượt 10 USD / thùng vào năm tới. Việc đánh cược dài hạn là một tín hiệu cho thấy một số người tham gia thị trường tin rằng chính quyền Biden có thể can thiệp vào thị trường một lần nữa để làm giảm giá dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *