Phố Wall đóng cửa cao hơn với Nasdaq - ngày 08/12/2021

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ ba với mức tăng mạnh khi các nhà đầu tư rũ bỏ lo lắng về biến thể virus corona mới nhất và các nhà đầu tư đã thúc đẩy Nasdaq bằng cách đổ xô vào cổ phiếu công nghệ.

Thông báo của Intel (INTC.O) về kế hoạch đưa đơn vị xe tự lái Mobileye của mình ra công chúng tại Hoa Kỳ vào năm tới đã đẩy cổ phiếu của ông lên mức tăng 3% và cổ vũ các nhà đầu tư chip trên toàn thế giới.

Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor (.SOX) đóng cửa tăng 4,97% sau khi chạm mức thấp nhất gần một tháng vào thứ ba.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư cũng cảm thấy yên tâm trước những tin tức tích cực về biến thể Omicron của COVID-19, đã giúp họ chạy trốn khỏi những vụ cá cược rủi ro vào tuần trước.

Trước khi mở cửa thị trường, nhà sản xuất dược phẩm GSK (GSK.L) của Anh cho biết liệu pháp COVID-19 dựa trên kháng thể mà họ đang phát triển với Công nghệ sinh học virus (VIR.O) có hiệu quả chống lại tất cả các đột biến của biến thể Omicron.

Phố Wall đóng cửa cao hơn với Nasdaq được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình công nghệ - ngày 08/12/2021
Phố Wall đóng cửa cao hơn với Nasdaq được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình công nghệ – ngày 08/12/2021

Tin tức đó đã bổ sung vào cuộc biểu tình cứu trợ cùng với bình luận của quan chức bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci hôm thứ ba rằng bằng chứng sơ bộ cho thấy mặc dù Omicron có thể có mức độ lây truyền cao hơn, nhưng nó có vẻ ít nghiêm trọng hơn. Fauci đã đưa ra nhận xét tương tự vào Chủ nhật.

Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết: “Một tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​một mối lo sợ lớn vì Omicron và trong tuần sau đó, nó có vẻ rất dễ lây lan nhưng ít nghiêm trọng hơn những gì mọi người lo lắng về nó”.

Michael James, giám đốc điều hành giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities ở Los Angeles, cho biết dòng tiêu đề Glaxosmithkline đã là “công cụ đối với tình cảm của mọi người.”

Ông cũng trích dẫn tin tức của Intel và các nhà đầu tư đặt cược rằng thị trường sẽ chứng kiến ​​sự thúc đẩy truyền thống vào tháng 12, được gọi là cuộc biểu tình của ông già Noel.

James nói: “Chắc chắn có những lo ngại về việc bỏ lỡ cuộc biểu tình của ông già Noel. “Đó là một bức tranh lớn hơn về tâm lý rủi ro đang được giữ vững ngày nay.”

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 492,4 điểm, tương đương 1,4%, lên 35.719,43, S&P 500 (.SPX) tăng 95,08 điểm, tương đương 2,07%, lên 4.686,75 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 461,76 điểm, hoặc 3,03% lên 15.686,92.

Chỉ số biến động CBOE (.VIX) , thường được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã giảm bớt từ mức cao nhất trong hơn 10 tháng vào tuần trước. Nó kết thúc ngày giảm 19,5 điểm ở mức 21,89, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 10.

Tất cả 11 lĩnh vực S&P chính đều tăng, với lĩnh vực công nghệ thông tin (.SPLRCT) đóng cửa tăng 3,5% cho mức tăng phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 9 tháng 3, với mức tăng tùy ý của người tiêu dùng (.SPLRCD) theo sau với mức tăng 2,4%.

S&P 1500 Khách sạn, Nhà hàng và Giải trí (.SPCOMHRL) đóng cửa tăng 1,4%. Sau khi tập hợp nhiều trong ngày, S&P 1500 Airlines (.SPCOMAIR) đóng cửa giảm 0,6%. Chỉ số hàng không đã tăng 5% vào thứ hai.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong ngành bán dẫn, các mã tăng lớn khác ngoài Intel là Nvidia (NVDA.O) , tăng 7,96%, trong khi NXP Bán dẫn (NXPI.O) và Vật liệu ứng dụng (AMAT.O) đều tăng 6,5%.

Công nghệ sinh học Vir đóng cửa tăng 11,9%.

Merck & Co (MRK.N) giảm 1,6% khi Guggenheim hạ hạng cổ phiếu xuống mức “trung lập” so với “mua” sau khi nhà sản xuất thuốc tạm dừng đăng ký tham gia hai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối thử nghiệm thuốc thử nghiệm của họ để điều trị và phòng ngừa HIV-1.

Số phát hành tăng thêm nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,10 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,37 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 37 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 52 mức cao mới và 48 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch của Mỹ, có 11,38 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng so với mức trung bình 11,55 tỷ trong 20 phiên gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *