Giá dầu giảm trở lại khi lo ngại về nhu cầu phục hồi

Giá dầu giảm nhiều hơn vào thứ ba do lo ngại về tình trạng mong manh của sự phục hồi nhu cầu dầu thô và nhiên liệu toàn cầu tăng cao do dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong tháng năm.

Forex là gì

Dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 71,38 USD / thùng vào lúc 0151 GMT, sau khi giảm 0,6% qua đêm. Dầu Mỹ giảm 13 cent, tương đương 0,2%, ở mức 69,10 USD / thùng, giảm 0,6% trong phiên trước.

Giá dầu giảm trở lại trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu phục hồi - ngày 08/06/2021
Giá dầu giảm trở lại trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu phục hồi – ngày 08/06/2021

Bob Yawger, Giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizhuo Securities cho biết: “Nhập khẩu dầu của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 5 tháng … sẽ có xu hướng khẳng định sự suy yếu ở thị trường châu Á”.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã giảm 14,6% trong tháng 5, từ mức cao một năm trước đó, với lượng khách hàng ngày ở mức thấp nhất trong năm nay, do việc bảo trì tại các nhà máy lọc dầu đã hạn chế nhu cầu mua dầu.

Giá dầu thô đã tăng trong những tuần gần đây, với dầu Brent tăng gần 40% trong năm nay và WTI tăng nhiều hơn thế, trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu sẽ quay trở lại khi một số quốc gia thành công trong việc tiêm chủng cho quần thể chống lại COVID-19.

Sự hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh cũng đã giúp hỗ trợ giá.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, các nhà nhập khẩu dầu lớn như Ấn Độ đã và đang phải trải qua những đợt nhiễm trùng tiếp tục đe dọa đến nhu cầu tiêu thụ toàn cầu dự kiến ​​trong nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *