Giá dầu giảm xuống gần mức thấp nhất 4 tuần-ngày 04/11/2021

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất gần 4 tuần vào thứ tư, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến, do tồn kho xăng tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới chạm mức thấp nhất trong 4 năm.

Giá dầu Brent giao sau giảm 2,73 USD, tương đương 3,2% xuống 81,99 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ giảm 3,05 USD, tương đương 3,6% xuống 80,86 USD.

Đó là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất cho cả hai điểm chuẩn kể từ đầu tháng 8 và mức đóng cửa thấp nhất đối với Brent kể từ ngày 7 tháng 10 và WTI kể từ ngày 13 tháng 10.

Dầu giảm xuống gần mức thấp nhất 4 tuần sau khi tồn kho tại Mỹ tăng mạnh - ngày 04/11/2021

Dự trữ dầu thô hàng tuần tăng hơn 3,3 triệu thùng, nhiều hơn dự kiến, nhưng dự trữ xăng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ đã thắt chặt, với dự trữ tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma ở mức thấp nhất trong ba năm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, như dự kiến, cho biết họ sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trong tháng này. Các nhà giao dịch cho biết điều đó có thể làm suy yếu một số hoạt động mua đầu cơ vào các tài sản rủi ro bao gồm dầu.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Thị trường đã phải chịu nhiều áp lực. “Chúng tôi giảm do chốt lời từ cuộc họp của Fed ngày hôm nay.”

Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP26 ở Glasgow, đã đổ lỗi cho việc giá dầu và khí đốt tăng cao là do các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu thô. Theo AAA, giá bán lẻ trung bình của một gallon xăng tại Hoa Kỳ gần đây ở mức 3,40 đô la, tăng khoảng 20 xu so với một tháng trước.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, nhóm họp vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ xác nhận lại kế hoạch duy trì mức tăng nguồn cung hàng tháng ổn định bất chấp những lời kêu gọi tăng tốc.

Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang khuyến khích nguồn cung nhiều hơn, BP (NYSE: BP ) Plc cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ tăng cường đầu tư vào dầu và khí đá phiến trên đất liền của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ 1 tỷ USD trong năm nay. Nhìn chung, sản lượng của Mỹ tăng lên 11,5 triệu thùng / ngày, bằng mức cao nhất trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *