Cổ phiếu tăng khi Fed giảm dần mà không có cơn giận dữ

Thị trường cổ phiếu vững chắc vào thứ năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thiết kế một khởi đầu có trật tự để rút lại chương trình kích thích lớn của mình, mặc dù những nghi ngờ về triển vọng lạm phát đã đẩy lợi suất trái phiếu dài hạn hơn.

Những con mắt lo lắng giờ đây hướng về Ngân hàng Trung ương Anh, nơi có thể bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất vào cuối ngày với những tác động không chắc chắn đối với thị trường nợ trên toàn cầu.

Hiện tại, các nhà đầu tư cổ phiếu đã hài lòng rằng Fed không vội vàng loại bỏ cú đấm chính sách và hợp đồng tương lai Nasdaq đã tăng thêm 0,3% lên mức cao kỷ lục khác. Nếu được duy trì, đây sẽ là phiên tăng thứ 9 liên tiếp.

Fx là gì

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,1% lên mức cao nhất trong một tháng.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,3%. Chỉ số này đã bị gánh nặng bởi sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc, điều này có nguy cơ hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng trong một nền kinh tế vốn đã chậm lại.

Các bài đọc mạnh mẽ về các dịch vụ và việc làm của Hoa Kỳ đã củng cố tâm trạng tốt hơn.

Cổ phiếu tăng khi Fed giảm dần mà không có cơn giận dữ - ngày 04/11/2021
Cổ phiếu tăng khi Fed giảm dần mà không có cơn giận dữ – ngày 04/11/2021

Theo dự kiến, Fed đã thông báo họ sẽ cắt giảm lượng mua trái phiếu 15 tỷ USD một tuần kể từ tháng này, đồng thời để ngỏ tùy chọn tăng hoặc giảm tốc độ khi cần thiết.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nghe có vẻ hơi kém chắc chắn rằng các lực lượng lạm phát sẽ chỉ thoáng qua, đủ để tác động đến trái phiếu dài hạn hơn và làm dốc đường cong lợi suất.

Jan Nevruzi, một nhà phân tích tại NatWest Markets cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi không nhận được bất cứ điều gì có nghĩa là giá thị trường tăng cao hơn những gì chúng tôi có hiện tại.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Hợp đồng tương lai của Fed ám chỉ một đợt tăng đầu tiên lên 0,25% vào tháng 6 và một đợt tăng khác lên 0,5% vào cuối năm 2022.

Nevruzi nói thêm: “Mặc dù không phải là một cuộc họp cực kỳ ôn hòa, nhưng kết quả vẫn khác xa so với một số bất ngờ diều hâu tuyệt vời hơn được thấy gần đây từ những người như Ngân hàng Canada,” Nevruzi nói thêm.

Các ngân hàng trung ương Canada và Úc đã gây ra xáo trộn trên thị trường trái phiếu của họ trong vài tuần qua bằng cách đột ngột thay đổi chính sách.

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã gây bất ngờ với một đợt tăng mạnh trong đêm, làm gia tăng căng thẳng cho cuộc họp của BoE, nơi quyết định có thể gần như chặt chẽ.

Sự không chắc chắn tiếp tục duy trì ở mức 1,3685 đô la, thấp nhất là 1,3605 đô la qua đêm.

Đồng đô la giảm nhẹ xuống 93,846 khi các nhà đầu cơ đặt lợi nhuận trên các vị thế mua, mặc dù xu hướng tăng trong năm tháng qua vẫn còn. Nó giữ ổn định rộng rãi trên đồng yên ở mức 114,07.

Đồng euro tăng nhẹ lên 1,1615 đô la, nhưng vẫn bị cản trở bởi kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ theo dõi Fed thắt chặt thêm một số biên độ.

Đối với hàng hóa, lợi suất trái phiếu tăng khiến vàng dao động quanh mức 1.776 USD / ounce.

Giá dầu giảm khi hàng tồn kho của Mỹ tăng và Iran tuyên bố nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân. Áp lực cũng đang gia tăng đối với OPEC + để mở rộng sản xuất tại cuộc họp vào cuối ngày thứ Năm, mặc dù các dấu hiệu cho thấy nhóm sẽ giữ vững kế hoạch hiện tại của mình.

Dầu Brent đứng ở mức 81,99 USD / thùng, sau khi giảm hơn 4% qua đêm, trong khi dầu thô Mỹ mất thêm 49 cent xuống 80,37 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *