Giá dầu kéo dài lỗ do lo ngại về nhu cầu - ngày 21/09/2022

Giá dầu kéo dài lỗ hôm thứ tư do các nhà giao dịch lo ngại thêm áp lực lên nhu cầu dầu thô từ đợt tăng lãi suất được dự đoán rộng rãi của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi các dấu hiệu về khả năng tồn kho xăng của Mỹ cũng tăng lên. 

Dầu Brent giao sau tại London giảm 0,6% xuống 90,37 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn West Texas Intermediate giảm 0,2% xuống 83,73 USD vào lúc 20:37 ET (00:37 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1% vào thứ ba.

Giá dầu kéo dài lỗ do lo ngại về nhu cầu - ngày 21/09/2022
Giá dầu kéo dài lỗ do lo ngại về nhu cầu – ngày 21/09/2022

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản (bps) khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ Tư. Động thái này sẽ là lần tăng thứ năm của ngân hàng trong năm nay, vì nó nhằm kiềm chế lạm phát đang gia tăng trong nước.

Nhưng động thái này sẽ thắt chặt các điều kiện tiền tệ ở Mỹ, vốn được cho là sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và tác động đến nhu cầu dầu mỏ. Nhu cầu dầu thô trong nước đang quay cuồng với cú đúp lạm phát cao và lãi suất tăng mạnh trong năm nay. 

Đồng đô la tăng với dự đoán về việc tăng giá. Đồng đô la mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô ở nước ngoài bằng cách làm cho nhập khẩu dầu trở nên đắt hơn. Các nhà nhập khẩu lớn là Ấn Độ và Indonesia nói riêng đã phải đối mặt với áp lực tiêu thụ dầu thô của họ từ việc đồng đô la mạnh lên.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) , công bố hôm thứ ba, cũng cho thấy nhu cầu dầu thô của người tiêu dùng Hoa Kỳ yếu đi. Trong khi tồn kho hàng tuần tổng thể tăng ít hơn dự kiến, API cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 3,2 triệu thùng trong tuần trước. 

Kết quả đọc được cùng với dữ liệu hồi đầu tuần cho thấy việc đi lại bằng đường bộ của Mỹ đang chậm lại, cho thấy nhu cầu xăng dầu ở nước này chậm chạp, ngay cả khi giá xăng giảm từ mức cao kỷ lục. 

Dữ liệu API đóng vai trò là tiền thân của dữ liệu chính thức từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng , sẽ có hiệu lực vào ngày hôm nay. Dữ liệu của EIA dự kiến ​​cho thấy tồn kho xăng giảm 0,4 triệu thùng trong tuần trước.

Giá dầu đã giảm mạnh so với mức cao nhất trong thời kỳ chiến tranh Nga-Ukraine bắt đầu, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về nhu cầu chậm lại trong năm nay. Việc Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ rút vốn ổn định cũng đã làm tăng nguồn cung dầu thô, tác động lên giá. 

Tuy nhiên, một mùa đông khắc nghiệt ở châu Âu có thể đẩy nhu cầu dầu thô trong năm nay, đặc biệt cho mục đích sưởi ấm. Việc thắt chặt nguồn cung, do Mỹ xem xét thêm các biện pháp trừng phạt đối với dầu của Nga, cũng được cho là sẽ có lợi cho giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *