Giá dầu kéo dài mức lỗ do lo lắng về nhu cầu - 05/08/2022

Giá dầu kéo dài mức lỗ khi tiếp tục giảm vào thứ sáu, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ trước khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 trong phiên trước đó, khi thị trường lo lắng về tác động của lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu.

Dầu thô Brent giảm 10 cent, tương đương 0,1%, xuống 94,02 USD / thùng vào lúc 00h47 GMT, trong khi dầu thô Trung Tây Texas của Mỹ ở mức 88,48 USD / thùng, giảm 6 cent.

Giá dầu kéo dài mức lỗ do lo lắng về nhu cầu - ngày 05/08/2022
Giá dầu kéo dài mức lỗ do lo lắng về nhu cầu – ngày 05/08/2022

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Dầu thô giảm thêm do lo ngại về nhu cầu về triển vọng kinh tế nhiều mây”. “Nếu hàng hóa không được định giá trong một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra, chúng có thể đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên ‘lạm phát đình trệ’ khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng lên và lạm phát vẫn ở mức cao.”

Những lo lắng về suy thoái đã gia tăng sau cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh về một cuộc suy thoái kéo dài sau khi ngân hàng này tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1995.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ cho thấy biên chế phi nông nghiệp đã tăng 250.000 việc làm trong tháng trước, sau khi tăng 372.000 việc làm trong tháng Sáu.

Bất kỳ dấu hiệu sức mạnh nào trên thị trường lao động đều có thể làm dấy lên lo ngại về các bước đi mạnh mẽ của Fed nhằm kiềm chế lạm phát.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Có những dấu hiệu cho thấy giá cao đã tác động đến nhu cầu xăng dầu và sản phẩm chưng cất.

Họ nói thêm rằng nhu cầu xăng của Mỹ đã giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi chiến lược không COVID của Trung Quốc đang thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế số 2 thế giới.

Tuy nhiên, thị trường dầu thô toàn cầu vẫn trong tình trạng lạc hậu, trong đó giá nhanh chóng cao hơn so với các tháng trong tương lai, cho thấy nguồn cung khan hiếm.

Những lo ngại về nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng lên gần với mùa đông với lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu đường biển đối với các sản phẩm dầu thô và dầu của Nga dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12.

Các nhà lãnh đạo OPEC Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẵn sàng cung cấp sản lượng “tăng đáng kể” nếu thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn cung trầm trọng trong mùa đông này, các nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của các nhà xuất khẩu hàng đầu vùng Vịnh cho biết.

Vào tháng 9, OPEC + dự kiến ​​nâng mục tiêu sản lượng dầu thêm 100.000 thùng / ngày. Dữ liệu của OPEC cho thấy mức tăng này là một trong những mức nhỏ nhất kể từ khi hạn ngạch của OPEC được áp dụng vào năm 1982.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *