Giá dầu tăng 1% bù lại khoản thua lỗ phiên giao dịch trước

Giá dầu tăng khoảng 1% vào thứ tư, lấy lại một số khoản lỗ trong phiên trước do lo ngại về nhu cầu năng lượng sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu đã được bù đắp bởi triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn sau các lệnh trừng phạt đối với Nga, nhà xuất khẩu dầu lớn thứ hai thế giới và là nhà cung cấp chính của châu Âu, sau cuộc xâm lược Ukraine.

Giá dầu tăng 1% bù lại khoản thua lỗ những phiên giao dịch trước - ngày 20/04/2022
Giá dầu tăng 1% bù lại khoản thua lỗ những phiên giao dịch trước – ngày 20/04/2022

“Giá năng lượng cao hơn có thể kích hoạt phân chia nhu cầu”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý. “Mặt khác, cách tiếp cận COVID-0 của Trung Quốc và các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt đang khiến triển vọng nhu cầu giảm bớt.”

Dầu thô Brent giao sau tăng 96 cent, tương đương 0,9%, lên 108,21 USD / thùng vào lúc 00:04 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao tháng trước, hết hạn vào thứ Tư, tăng 1,19 USD, tương đương 1,2%, lên 103,75 USD / thùng. Hợp đồng giao tháng thứ hai tăng 1,18 USD, tương đương 1,2%, lên 103,23 USD / thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm 5,2% trong giao dịch đầy biến động vào thứ ba.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu gần một điểm phần trăm, với lý do tác động kinh tế của cuộc chiến của Nga ở Ukraine, và cảnh báo rằng lạm phát hiện là “mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại” đối với nhiều quốc gia.

Về phía nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, đã sản xuất 1,45 triệu thùng mỗi ngày (bpd) thấp hơn mục tiêu sản xuất vào tháng 3, do sản lượng của Nga bắt đầu giảm sau các lệnh trừng phạt của phương Tây, a báo cáo từ liên minh các nhà sản xuất được Reuters xem xét cho thấy.

Báo cáo cho thấy Nga đã sản xuất thấp hơn khoảng 300.000 thùng / ngày vào tháng 3 ở mức 10,018 triệu thùng / ngày, dựa trên các nguồn thứ cấp.

Các sự cố mất điện khác làm tăng thêm những lo ngại về nguồn cung. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Libya đã tuyên bố sự kiện bất khả kháng tại cảng dầu Brega hôm thứ Ba, nói rằng họ không thể thực hiện các cam kết đối với thị trường dầu mỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *