Giá dầu tăng bù đắp tổn thất,sự lây lan của biến thể Omicron

Giá dầu tăng vào thứ hai, bù đắp một số khoản lỗ sau khi lao dốc vào thứ Sáu khoảng 10 đô la / thùng, khi các nhà đầu tư tìm kiếm món hời nhưng vẫn thận trọng tập trung vào biến thể virus corona Omicron và các cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran.

Dầu thô Brent tương lai tăng 3,05 USD, tương đương 4,2%, lên 75,77 USD / thùng vào lúc 00h14 GMT, sau khi giảm 9,50 USD vào thứ sáu.

Dầu thô US West Texas Intermediate (WTI) tăng 3,27 USD, tương đương 4,8%, lên 71,42 USD / thùng, giảm 10,24 USD trong phiên trước.

Giá dầu cùng với các thị trường tài chính khác giảm hơn 10% vào thứ sáu, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020, khi biến thể mới khiến các nhà đầu tư kinh ngạc và thêm lo ngại rằng dư cung có thể tăng lên trong quý đầu tiên.

Giá dầu tăng bù đắp tổn thất, tập trung vào sự lây lan của biến thể Omicron - ngày 29/11/2021
Giá dầu tăng bù đắp tổn thất, tập trung vào sự lây lan của biến thể Omicron – ngày 29/11/2021

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu tại Nissan (OTC: NSANY ) , cho biết: “Đã có sự điều chỉnh mua vào do quan điểm rằng thị trường dầu đã bị bán quá mức vào tuần trước và những suy đoán rằng OPEC + có thể thực hiện một biện pháp chống lại Omicron, có khả năng cắt giảm sản lượng”. .

Ông nói: “Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc Omicron sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu, hành động của OPEC + và các cuộc đàm phán về hạt nhân Iran trong tuần này”.

Biến thể virus corona Omicron đã lây lan khắp thế giới vào chủ nhật, với các trường hợp mới được tìm thấy ở Hà Lan, Đan Mạch và Úc ngay cả khi nhiều quốc gia áp dụng các hạn chế đi lại.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn chưa rõ liệu Omicron, được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi, có khả năng lây truyền hay nguy hiểm hơn các biến thể khác hay không.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã hoãn các cuộc họp kỹ thuật đến cuối tuần này, cho họ thêm thời gian để đánh giá tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu và giá dầu, theo các nguồn và tài liệu của OPEC +.

OPEC + sẽ nhóm họp vào thứ Năm thay vì thứ ba, khi một quyết định chính sách có thể sẽ được công bố về việc có điều chỉnh kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng 1 và sau đó hay không.

OPEC + đã giải phóng 400.000 thùng dầu mỗi ngày mỗi tháng trong khi giảm bớt mức cắt giảm kỷ lục so với năm ngoái.

Một số nhà phân tích đã gợi ý rằng nhóm có thể tạm dừng tăng sau khi các nước tiêu thụ dầu phát hành kho dự trữ và các tác động có thể xảy ra đối với nhu cầu từ các đợt khóa cửa mới để kiềm chế biến thể mới.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ được tiếp tục tại Vienna vào thứ hai, với những tiến bộ về nguyên tử của Iran làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu có thể thực hiện một bước đột phá để đưa Tehran và Hoa Kỳ trở lại tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *