Thị trường chứng khoán châu Á lấy lại bình tĩnh - 29/11/2021

Thị trường chứng khoán châu Á lấy lại chút bình tĩnh vào thứ hai khi các nhà đầu tư ổn định trong vài tuần không chắc chắn về việc liệu biến thể Omicron có thực sự làm trật bánh phục hồi kinh tế và kế hoạch thắt chặt của một số ngân hàng trung ương hay không.

Giá dầu cũng tăng 3 USD / thùng để lấy lại một số khoản đóng góp vào ngày thứ Sáu, trong khi đồng yên trú ẩn an toàn đã xả hơi sau khi tăng cao hơn.

Ngoại hối – Fx là gì

Biến thể mới của mối quan tâm đã được tìm thấy ở Canada và Úc khi nhiều quốc gia áp dụng quy định hạn chế đi lại để cố gắng thu hẹp mình.

Anh đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của các bộ trưởng y tế G7 vào thứ hai để thảo luận về sự phát triển của virus, mặc dù một bác sĩ Nam Phi từng điều trị các ca bệnh cho biết các triệu chứng của Omicron cho đến nay rất nhẹ.

Thị trường chứng khoán châu Á lấy lại bình tĩnh khi dầu ổn định trở lại - ngày 29/11/2021
Thị trường chứng khoán châu Á lấy lại bình tĩnh khi dầu ổn định trở lại – ngày 29/11/2021

Rodrigo Catril, chiến lược gia thị trường tại NAB, cho biết: “Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về Omicron, nhưng các thị trường buộc phải đánh giá lại triển vọng tăng trưởng toàn cầu cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn.

” Pfizer (NYSE: PFE ) dự kiến ​​sẽ biết trong vòng hai tuần liệu Omicron có kháng lại loại vắc xin hiện tại hay không, những người khác cho rằng có thể mất vài tuần. Cho đến lúc đó, thị trường có thể sẽ vẫn bất ổn.”

Giao dịch khá thất thường vào đầu ngày thứ hai nhưng đã có dấu hiệu ổn định khi S&P 500 hợp đồng tương lai cộng 0,8% và Nasdaq tương lai 0,9%.

Cả hai chỉ số đều giảm mạnh nhất trong tháng vào thứ sáu với cổ phiếu ngành du lịch và hàng không bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1% nhưng đã xuống mức thấp nhất ban đầu. Tương tự như vậy, Nikkei của Nhật Bản đã giảm các khoản lỗ ban đầu xuống 0,9%.

Trái phiếu đã phục hồi một số lợi nhuận của họ, với hợp đồng Kho bạc tương lai giảm 11 tích tắc. Thị trường đã tăng mạnh khi các nhà đầu tư định giá trước nguy cơ bắt đầu chậm hơn việc tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, và một số ngân hàng trung ương khác ít thắt chặt hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm tăng lên 0,55%, sau khi giảm 14 điểm cơ bản vào thứ Sáu, trong mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Hợp đồng tương lai quỹ của Fed đã đẩy mức tăng lãi suất đầu tiên lên khoảng một tháng hoặc lâu hơn.

Sự thay đổi kỳ vọng làm suy yếu đồng đô la Mỹ, vì lợi ích của đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ là nơi trú ẩn an toàn.

Đầu ngày thứ Hai, đồng đô la đã ổn định phần nào ở mức 113,81 yên, sau khi giảm 1,7% vào thứ Sáu. Các chỉ số đô la tổ chức tại 96,190, sau 0,7% thả hôm thứ sáu.

Đồng euro tạm dừng ở mức 1,1294 đô la, sau khi tăng từ 1,1203 đô la vào cuối tuần trước.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde tỏ ra dũng cảm trước mối đe dọa virus mới nhất, nói rằng khu vực đồng euro được trang bị tốt hơn để đối mặt với tác động kinh tế của làn sóng nhiễm COVID-19 mới hoặc biến thể Omicron.

Nhật ký kinh tế cũng bận rộn trong tuần này với PMI sản xuất của Trung Quốc vào thứ Ba để đưa ra một bản cập nhật khác về sức khỏe của gã khổng lồ châu Á. Cuộc khảo sát ISM của Hoa Kỳ về các nhà máy sẽ được công bố vào thứ tư, trước bảng lương vào thứ sáu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen phát biểu trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ tư.

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu phục hồi sau khi chịu mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 4 năm 2020 vào thứ sáu.

Nhà phân tích tại ANZ viết trong một ghi chú: “Động thái này đảm bảo rằng liên minh OPEC + sẽ tạm dừng mức tăng dự kiến ​​vào tháng 1 tại cuộc họp vào ngày 2 tháng 12”.

“Những sóng gió như vậy là lý do khiến nó chỉ dần dần nâng cao sản lượng trong những tháng gần đây, bất chấp nhu cầu phục hồi mạnh mẽ.”

Dầu Brent tăng 3,9% lên 75,57 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 4,5% lên 71,24 USD.

Cho đến nay, vàng hầu như không tìm thấy nhu cầu trú ẩn an toàn, khiến nó bị mắc kẹt ở mức 1.791 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *