Giá dầu tăng nhưng vẫn còn lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu tăng vào sáng thứ hai ở châu Á. Tuy nhiên, sự hồi sinh của COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục gây thiệt hại về kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu tăng vào sáng thứ hai ở châu Á
Giá dầu tăng vào sáng thứ hai ở châu Á

Giá dầu Brent giao sau tăng 0,29% lên 55,18 USD lúc 8:41 PM ET (1:41 AM GMT+7) và dầu WTI tương lai nhích 0,06% lên 52,23 USD. Tuy nhiên, cả hợp đồng tương lai Brent và WTI vẫn trên mốc $ 50.

Tài chính – Fx là gì

Những lo lắng về nhu cầu nhiên liệu liên tục đã ngăn cản đà tăng giá dầu bắt đầu vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, đường cong tương lai chỉ ra một thị trường cân bằng hơn khi giá dầu WTI và dầu Brent tiếp tục đi vào mức lùi, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt, mặc dù giá cả đang giảm mạnh.

Dữ liệu của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần gây thất vọng, với chỉ số quản lý thu mua sản xuất và phí sản xuất (PMI) thấp hơn dự kiến được báo cáo vào hôm chủ nhật. Chỉ số PMI ngành sản xuất là 51,3, so với 51,6 trong dự báo do Investor.com đưa ra và 51,9 của tháng 12. Chỉ số PMI phi sản xuất đứng ở mức 52,4, so với mức 55,7 của tháng 12.

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng những nỗ lực kiềm chế bùng phát COVID-19 đang bùng phát ở nước này đang làm chậm quá trình phục hồi kinh tế khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến gần. Các nhà đầu tư đang chờ đợi PMI sản xuất Caixin sẽ ra mắt vào cuối ngày và PMI dịch vụ Caixin sẽ ra mắt vào cuối tuần.

Giá dầu tăng nhưng vẫn lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu tăng nhưng vẫn lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Những lo lắng về nhu cầu cũng tiếp diễn ở nền kinh tế lớn nhất thế giới. Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học Minnesota, cảnh báo hôm Chủ nhật rằng biến thể COVID-19 mới lưu hành ở Anh có thể trở thành chủng vi rút thống trị ở Mỹ, có khả năng dẫn đến các hạn chế trong tương lai đối với tụ họp mọi người.

Tuy nhiên, kỷ luật từ phía các nhà sản xuất đã giúp kiểm tra mức lỗ của chất lỏng màu đen. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác của tổ chức này, hoặc OPEC +, đã thực hiện ước tính 99% việc cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận vào tháng giêng. Việc thực hiện cắt giảm của các thành viên OPEC ở mức 103% vào tháng giêng, trong khi tỷ lệ của các đối tác ngoài OPEC, bao gồm Nga và Kazakhstan, là 93%.

Vàng online cập nhật 24/24

Ủy ban kỹ thuật chung của cartel sẽ trình bày đánh giá của mình với Ủy ban giám sát chung cấp Bộ trưởng (JMMC) sẽ họp vào thứ tư. JMMC cũng được cho là không đề xuất bất kỳ thay đổi chính sách nào.

Trong khi đó, Chevron Corp đang chờ sự rõ ràng hơn về quỹ đạo của COIVID-19 và OPEC trước khi tiếp tục tăng sản lượng đá phiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *