Chỉ số S&P 500 công bố mức tăng lớn nhất từ ngày 24 tháng 11

Chỉ số S&P 500 công bố mức tăng lớn, tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 11 vào thứ hai sau khi bán tháo mạnh vào tuần trước và các cổ phiếu liên quan đến công nghệ dẫn đầu đà tăng, trong khi động thái của các nhà giao dịch bán lẻ sang bạc đã thúc đẩy cổ phiếu khai thác tăng.

Chỉ số S&P 500 công bố mức tăng lớn
Chỉ số S&P 500 công bố mức tăng lớn

Các nhà đầu tư cũng theo dõi các cuộc đàm phán về gói cứu trợ COVID-19 mới nhất của Hoa Kỳ.

Cập nhật giá vàng 24/24

IShares Silver Trust ETF – ETF được hỗ trợ bằng bạc lớn nhất – tăng 7,1%. Giá bạc đã leo lên mức đỉnh 8 năm chỉ hơn 30 USD / ounce trước khi tăng nhẹ.

Các công ty khai thác vốn hóa nhỏ của Hoa Kỳ Hecla Mining Co và Coeur Mining Inc đã tăng mạnh.

Tuần trước, các nhà giao dịch bán lẻ đã thúc đẩy mức tăng lớn trong các công ty như GameStop Corp. GameStop giảm 30,8% vào thứ hai.

Quincy Krosby, giám đốc chiến lược thị trường tại Prudential Financial ở Newark, New Jersey, cho biết sự điên cuồng này có thể đã thay đổi nhưng có khả năng sẽ tồn tại trong một thời gian.

“Thực tế của vấn đề là đây là một động thái mạnh mẽ trên thị trường, và nó không chỉ biến mất,” cô nói.

Các lĩnh vực công nghệ và tiêu dùng tùy ý của S&P 500, tăng hơn 2% mỗi lĩnh vực, đã mang lại cho S&P 500 mức tăng lớn nhất trong cuộc biểu tình trên thị trường rộng lớn.

Amazon.com, theo kết quả báo cáo hôm thứ ba, là một trong những công ty có ảnh hưởng tích cực nhất, cùng với Microsoft và Apple. Apple đã nộp đơn xin cung cấp ghi chú gồm sáu phần, theo hồ sơ của SEC.

Cổ phiếu công nghệ tăng
Cổ phiếu công nghệ tăng

Kết quả cũng được dự đoán trong tuần này từ Alphabet.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 229,29 điểm, tương đương 0,76%, lên 30.211,91, S&P 500 tăng 59,62 điểm, tương đương 1,61%, lên 3.773,86 và Nasdaq Composite cộng 332,70 điểm, tương đương 2,55%, lên 13.403,39.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ôn hòa để thảo luận về đề xuất của họ nhằm thu hẹp gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la Mỹ của ông, ngay cả khi đảng Dân chủ chuẩn bị thông qua Quốc hội mà không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Chỉ số biến động CBOE giảm từ mức cao nhất trong ba tháng.

Các chỉ số chính của Phố Wall tuần trước ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 10, khi các nhà đầu tư tìm hiểu dữ liệu hiệu quả từ kết quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 của Johnson & Johnson, và cuộc chiến giữa các quỹ đầu cơ Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đã làm tăng thêm biến động.

Robinhood, nhà môi giới trực tuyến của Hoa Kỳ, nổi lên như một cửa ngõ cho các nhà giao dịch nghiệp dư thách thức các quỹ đầu cơ Phố Wall, đã tổ chức các cuộc đàm phán với các ngân hàng về việc huy động khoản nợ 1 tỷ đô la để có thể tiếp tục đáp ứng các đơn đặt hàng đối với các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều, theo báo cáo của Reuters. trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Ngoại hối – Fx là gì

Về mặt kinh tế, cuộc khảo sát ISM mới nhất có nhiều xáo trộn khi hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại một chút trong tháng Giêng, trong khi thước đo giá mà các nhà máy phải trả cho nguyên liệu thô và các đầu vào khác đã tăng lên mức cao nhất trong gần 10 năm.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,67 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,44 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố sáu mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 100 mức cao mới và 15 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 15,92 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 15,6 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *