Giá dầu tăng do hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi

Giá dầu tăng hơn 1 USD / thùng trong phiên giao dịch sớm tại châu Á hôm thứ tư do hy vọng nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc khi nước này dần nới lỏng một số biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt COVID-19.

Giá dầu Brent giao sau tăng 1,15 USD, tương đương 1,0%, ở mức 113,08 USD / thùng lúc 0042 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ tăng 1,62 USD, tương đương 1,4%, lên 114,02 USD / thùng, giảm một số khoản lỗ sau khi giá dầu giảm xung quanh 2% trong phiên trước.

Giá dầu tăng do hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi - ngày 18/05/2022
Giá dầu tăng do hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi – ngày 18/05/2022

Thượng Hải đã đạt được cột mốc được mong đợi từ lâu trong ba ngày liên tiếp mà không có trường hợp COVID-19 mới nào bên ngoài khu vực cách ly vào thứ Ba và đặt ra kế hoạch vào thứ hai để chấm dứt tình trạng khóa cửa kéo dài hơn sáu tuần.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Trong thời gian tới, những tin tức ít khủng khiếp hơn về Trung Quốc có thể đưa ra một cú hích dưới dạng nhu cầu và giá dầu cao hơn nhiều, điều này có lợi cho các nhà sản xuất nhưng lại có hại cho tâm lý người tiêu dùng”. một lưu ý của khách hàng.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ ba cho biết dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đã giảm trong tuần trước. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào thứ tư.

Sản lượng của Nga đã giảm gần 9% trong tháng 4 và nước này, một phần của OPEC + gồm các quốc gia sản xuất dầu, đã sản xuất dầu thấp hơn nhiều so với mức yêu cầu theo thỏa thuận nhằm giảm bớt sản lượng kỷ lục được thực hiện trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus vào năm 2020.

Tuy nhiên, vẫn còn áp lực lên giá sau khi có báo cáo rằng Hoa Kỳ đang cho phép Chevron Corp (NYSE: CVX ) đàm phán giấy phép dầu với nhà sản xuất quốc gia của Venezuela, tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với các cuộc thảo luận như vậy, các nhà phân tích từ ANZ Research cho biết trong một lưu ý khách hàng. vào thứ Tư.

“Những thay đổi được đề xuất cuối cùng có thể dẫn đến nhiều dầu thô hơn được tung ra thị trường.”

Hôm thứ Hai, Liên minh châu Âu đã thất bại trong việc thuyết phục Hungary dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với đề xuất cấm vận dầu của Nga. Nhưng một số nhà ngoại giao hiện coi hội nghị thượng đỉnh ngày 30-31 / 5 là thời điểm để đạt được thỏa thuận về lệnh cấm theo từng giai đoạn.

Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Ba cam kết rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên cao nếu cần để kiềm chế sự gia tăng lạm phát mà theo ông là đe dọa nền tảng của nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *