Giá dầu tiếp tục tăng sau khi kho dự trữ của Mỹ giảm

Giá dầu tiếp tục tăng cao hơn vào thứ tư, xóa bỏ khoản lỗ từ phiên trước, sau khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, nhấn mạnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt như thế nào trong bối cảnh sản lượng của Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Moscow.

Dầu thô Brent tương lai tăng 1,06 USD, tương đương 0,9%, lên 116,54 USD / thùng lúc 02h13 GMT, sau khi giảm 14 cent trong phiên trước.

Giá dầu tiếp tục tăng sau khi kho dự trữ của Mỹ giảm trong thị trường thắt chặt - ngày 23/03/2022
Giá dầu tiếp tục tăng sau khi kho dự trữ của Mỹ giảm trong thị trường thắt chặt – ngày 23/03/2022

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 87 cent, tương đương 0,8% lên 110,14 USD / thùng, sau khi mất 36 cent vào hôm thứ ba.

Trong khi giá giảm vào thứ Ba khi có vẻ như Liên minh châu Âu không đồng ý với lệnh cấm đối với dầu của Nga, thị trường vẫn đứng trước triển vọng có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ các nhà lãnh đạo châu Âu vào thứ Năm để thảo luận về cuộc xâm lược của Nga. của Ukraine, các hành động mà Moscow gọi là một “hoạt động đặc biệt”.

Nguồn cung vẫn khan hiếm. Dữ liệu mới nhất từ ​​nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm 4,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 3, theo các nguồn thị trường, bất chấp dự báo tăng của các nhà phân tích. [API / S]

Trung bình 9 nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã ước tính tồn kho dầu thô tăng 100.000 thùng trong tuần tính đến ngày 18/3.

Các nhà phân tích của Commonwealth Bank cho biết: “Mỹ và Ả Rập Saudi là hai quốc gia có thể bù đắp một cách có ý nghĩa sự mất mát từ dầu của Nga. Ghi chú.

Dữ liệu tồn kho chính thức của Hoa Kỳ do Cơ quan Thông tin Năng lượng cung cấp vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *