Giá dầu trượt dốc do lạm phát tăng cao - ngày 30/08/2022

Giá dầu trượt dốc hôm thứ ba sau khi ghi nhận mức tăng cao nhất trong hơn một tháng trong phiên trước đó, do lo ngại lạm phát toàn cầu làm lu mờ triển vọng OPEC + có thể cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Brent giao sau giảm 39 cent, tương đương 0,3% xuống 104,70 USD / thùng vào lúc 00h12 GMT sau khi tăng 4,1% vào thứ hai. Dầu thô trung gian Tây Texas của Mỹ ở mức 96,79 USD / thùng, giảm 21 cent, tương đương 0,2%, sau khi tăng 4,2% trong phiên trước.

Giá dầu trượt dốc do lạm phát tăng cao - ngày 30/08/2022
Giá dầu trượt dốc do lạm phát tăng cao – ngày 30/08/2022

Lạm phát đang ở mức gần hai con số ở nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới, mức chưa từng thấy trong gần nửa thế kỷ qua và các nhà đầu tư lo ngại rằng Mỹ và châu Âu sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ hơn.

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sản lượng dầu của Nga cũng đã vượt quá kỳ vọng sau cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, ông nói rằng Moscow – vốn gọi các hành động của mình ở Ukraine là “một hoạt động đặc biệt” – sẽ ngày càng khó duy trì hoạt động sản xuất khi các lệnh trừng phạt của phương Tây bắt đầu có hiệu lực.

Người đứng đầu cơ quan này cũng cho biết các quốc gia thành viên IEA có thể giải phóng thêm dầu từ các kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) nếu họ thấy cần thiết khi chương trình hiện tại hết hạn.

Ả Rập Xê-út, nhà sản xuất hàng đầu trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), tuần trước đã đưa ra khả năng cắt giảm sản lượng, mà các nguồn tin cho biết có thể trùng hợp với sự gia tăng nguồn cung từ Iran nếu nước này đạt được thỏa thuận hạt nhân với phương Tây.

OPEC +, bao gồm OPEC, Nga và các nhà sản xuất đồng minh, nhóm họp để đưa ra chính sách vào ngày 5 tháng 9.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một nhóm công nghiệp, sẽ công bố dữ liệu về tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ vào lúc 4:30 chiều EDT (2030 GMT) vào thứ Ba. Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ công bố số liệu của riêng mình vào lúc 10:30 sáng (14:30 GMT) vào thứ Tư.

Dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 600.000 thùng với sản phẩm chưng cất và dự trữ xăng cũng giảm, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *