Chứng khoán Mỹ tăng khi các nhà đầu tư lạc quan về mùa báo cáo thu nhập - ngày 17/10/2023

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ kết thúc tăng mạnh vào thứ Hai (16/10) do các nhà đầu tư lạc quan về sự khởi đầu của mùa thu nhập, trong khi cổ phiếu vận tải và vốn hóa nhỏ cũng tăng vọt.

Những người tham gia thị trường đang theo dõi cuộc chiến của Israel ở Dải Gaza, nhưng dường như có quan điểm chấp nhận rủi ro nhiều hơn vào thứ Hai, khi giá vàng trú ẩn an toàn giảm.

chung khoan (5)

Lực lượng Israel tiếp tục bắn phá Gaza, khiến hàng nghìn người thiệt mạng, sau khi nỗ lực dàn xếp lệnh ngừng bắn bị đình trệ.

Chỉ số Biến động Cboe (.VIX) thấp hơn, trong khi chỉ số Dow ghi nhận mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất trong khoảng một tháng. 

Ngoài ra, chỉ số giao thông trung bình Dow Jones (.DJT) nhạy cảm về kinh tế đã tăng 1,9% trong mức tăng phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ cuối tháng 7 và chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 (.RUT) tăng 1,6%.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) dẫn đầu mức tăng trong số các lĩnh vực thuộc S&P 500, mặc dù tất cả các lĩnh vực này đều cao hơn trong ngày.

Cổ phiếu của Charles Schwab tăng 4,7% khi công ty môi giới công bố lợi nhuận hàng quý giảm nhỏ hơn dự kiến.

Kết quả kinh doanh hàng quý từ các ngân hàng lớn Goldman Sachs, Bank of America, Morgan Stanley, gã khổng lồ dược phẩm Johnson & Johnson, nhà sản xuất xe điện Tesla và nhà tiên phong về phát trực tuyến video Netflix sẽ ra mắt trong tuần này.

Theo dữ liệu của LSEG hôm thứ Sáu, thu nhập quý 3 của các công ty S&P 500 ước tính tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước, tăng so với mức tăng ước tính 1,3% một tuần trước đó.

Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu của LPL Financial ở Charlotte, cho biết: “Ít nhất trong ngày hôm nay, thị trường chứng kiến ​​một mùa thu nhập mạnh mẽ hơn, một tuần mạnh mẽ hơn về mặt thu nhập”.

Đồng thời, bà nói, các nhà lãnh đạo toàn cầu đang cố gắng đảm bảo rằng cuộc xung đột ở Trung Đông “được kiềm chế”.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 314,25 điểm, tương đương 0,93%, lên 33.984,54, S&P 500 tăng 45,85 điểm, tương đương 1,06%, lên 4.373,63 và Nasdaq Composite tăng thêm 160,75 điểm, hoặc 1,2% lên 13.567,98.

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker đã nhắc lại quan điểm của ông từ thứ Sáu rằng Ngân hàng Trung ương có thể đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất của mình.

Cổ phiếu Lululemon Athletica đã tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm khi nhà sản xuất quần áo thể thao Canada chuẩn bị tham gia chỉ số S&P 500 trong tuần này, thay thế cho Activision Blizzard. Cổ phiếu Lululemon kết thúc tăng 10,3%.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoáng của Mỹ là 9,60 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,38 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Số phát hành tăng giá vượt trội so với số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,59:1; trên Nasdaq có tỷ lệ 1,91:1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *