Giá vàng tăng mạnh khi bầu cử Tổng thống Mỹ cận kề

Giá vàng quay lại đà tăng trong hôm nay (3/11) – Ngày diễn ra Bầu cử Tổng thống Mỹ. Sự tăng vọt này của vàng bất chấp cả việc đồng USD cũng đang tăng giá mạnh. Các nhà đầu tư đang hướng đến các nơi trú ẩn tài sản an toàn trước khi kết quả cuộc bầu cử được đưa ra.

giá vàng bị tác động bởi bầu cử tổng thống Mỹ 2020

 

Hiện tại, giá vàng thế gii đã tăng thêm 4 USD/ounce, chạm mức 1.894 USD/ounce, giá đã cao hơn đến khoảng 24,3% so với hồi đầu năm nay. Theo ý kiến của giới chuyên môn đánh giá thì dù phần thắng thuộc về ai sau cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ thì vẫn là bàn đạp cho giá vàng. Bởi vì, Trump hay Biden nếu đắc cử đều cũng sẽ tung ra những chính sách mạnh tay để vực dậy nền kinh tế của đất nước này. 

Nhiều nhà đầu vẫn tư bất chấp những cảnh báo rủi ro mà vung tay mua vàng, khiến giá kim loại quý này tăng mạnh. Một bộ phận khác lựa chọn giải pháp an toàn đứng ngoài làn sóng mua vào hoặc bán bớt số vàng đang nắm giữ trong tay. 

giới đầu tư mua vào vàng bất chấp rủi ro

 

Các chuyên gia dự đoán rằng trong thị trường vàng sẽ có những biến động ngắn và những biến động này bị tác động bởi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đồng thời, tình hình đại dịch vẫn đang rất phức tạo và tăng lên từng ngày, điều này sẽ có thể cản trở đà tăng của giá vàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *