Giá vàng tăng nhẹ chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Giá vàng tăng nhẹ sáng nay (4/11), khi giới đầu tư đang tìm nơi trú ẩn an toàn, nín thở chờ đợi kết quả của cuộc  bầu cử Tổng thống gây cấn nhất lịch sử nước Mỹ. Tâm lý thị trường lúc này đang bất ổn.

Giá vàng tăng nhẹ thêm 3 USD/ounce, ở mức 1.903 USD/ounce, vượt qua mốc 1.900. Thế nhưng, vẫn chưa có sự chắc chắn nào vào thời điểm hiện tại cả. Tất cả các thị trường khác, không riêng gì vàng đều đang trong trạng thái không ổn định. 
giá vàng tăng nhẹ 3 usd/ounce chờ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ
Giá vàng đang chịu tác động bởi diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và tình hình đại dịch Covid-19, khiến kim loại quý quanh quẩn xung quanh mức 1.900, chưa thể bứt phá xa hơn trong thời gian qua. Kết quả của cuộc bầu cử có thể sẽ là chất xúc tác mạnh cho hướng đi tiếp theo của thị trường vàng.
Ở thời điểm hiện tại, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước về số phiếu đại cử tri với con số 133 so 115 của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, đương kim Tổng thống Mỹ – Donald Trump lại đang thắng tại 17 bang, trong đó ông dẫn đầu suýt soát với đối thủ tạo bang chiến Florida, còn Biden có được chiến thắng tại 13 bang. 
bầu cử tổng thống Mỹ khiến giá vàng tăng nhẹ qua mốc 1.900
Lúc này, không chỉ có người dân nước Mỹ dõi theo diễn biến của cuộc bầu cử, mà hầu như ở khắp nơi trên thế giới đều đang hồi hợp theo từng diễn biến. Nhiều người cho hay lần đầu tiên họ bị lôi cuốn vào 1 cuộc bầu cử của một quốc gia không phải là quốc gia của họ. Có vẻ như, Tổng thống Trump rất được lòng người dân quốc tế với những chính sách đối ngoại với Trung Quốc mà ông thi hành trong thời gian qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *