Giá vàng tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce sau phát biểu Fed

Hôm nay, 29/07/2021, giá vàng tăng trở lại theo xu hướng thế giới sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng biến thể Delta mang lại rủi ro kéo dài cho nền kinh tế Mỹ.

Vàng chấm dứt đà giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp trong phiên giao dịch ngày thứ tư (29/7), tăng trở lại nhờ nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng biến thể Delta có rủi ro dài hạn đối với nền kinh tế Mỹ.

Tài chính – Fx là gì

Trong phiên giao dịch sáng 29/7, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên 1.809,2 USD / ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,46% lên 1.808 USD.

Giá giảm nhẹ sau tuyên bố của Fed, trong đó cho biết sự phục hồi kinh tế Mỹ vẫn đi đúng hướng bất chấp sự gia tăng số vụ COVID-19, và ám chỉ rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành xung quanh việc giảm dần hỗ trợ chính sách tiền tệ.

Giá vàng tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce sau phát biểu của chủ tịch Fed - ngày 29/07/2021
Giá vàng tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce sau phát biểu của chủ tịch Fed – ngày 29/07/2021

Tuy nhiên, xu hướng chuyển biến tích cực sau khi ông Powell trong một cuộc họp báo sau đó cho biết các trường hợp gia tăng do biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của thị trường lao động và ngân hàng trung ương vẫn duy trì. xa thời điểm xem xét tăng lãi suất.

Về sự sụt giảm ban đầu, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng giá biến động có thể là do các nhà đầu tư xem xét tuyên bố của ông Powell.

Ông Moya cho biết: “Trong khi nền kinh tế vẫn đang đi đúng hướng, chúng ta vẫn sẽ thấy nhiều chính sách hỗ trợ được đưa ra, và thông báo cắt giảm hỗ trợ này, bất cứ khi nào xảy ra, sẽ diễn ra từ từ và không nhằm vào việc tăng lãi suất. .

Lãi suất cao hơn có xu hướng gây áp lực lên giá vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu các tài sản không sinh lợi như vàng.

Biến động vàng online 24/24

Vàng cũng được hưởng lợi từ việc đồng đô la giảm nhẹ sau phát biểu của Powell, khiến nó trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại khác, bạc tăng 0,7% lên 24,84 USD. Palladium tăng 0,6% lên 2.623,53 USD và bạch kim tăng 0,8% lên 1.059,00 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *