Giá vàng thế giới giảm nhẹ 2 USD mỗi ounce đầu tuần (7/12)

Đầu tuần mới, giá vàng thế giới giảm nhẹ 2 USD mỗi ounce, trước đó khi thị trường vừa mở cửa đường giá của kim loại quý này đã có một cú lao dốc rồi phục hồi trở lại, tạo nên một hình chữ V trên biểu đồ. 

Hiện tại, giá vàng thế giới 7/12 đang ở mức 1.836 USD/ounce, áp lực từ làn sóng bán ra của các nhà đầu tư trong tuần đầu tiên của tháng cuối năm đã tác động đến xu hướng dịch chuyển của vàng.

Commerzbank đã ghi nhận được dòng tiền rời khỏi kênh đầu tư vàng lớn nhất trong 4 năm qua

Tháng 11 vừa rồi,  Commerzbank đã ghi nhận được dòng tiền rời khỏi tài sản trú ẩn an toàn này đạt mức nhiều nhất trong 4 năm qua. Nhất là cá quỹ đầu tư vàng lớn nhất toàn cầu đã thực hiện bán ra đến 100 tấn vàng trong tháng trước.

Tâm lý thị trường đang rất kỳ vọng Chính quyền Hoa Kỳ sẽ sớm tung ra một gói kích thích kinh tế trong thời gian sớm nhất, khi mà những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế hàng đầu thế giới đang ngày càng trầm trọng hơn.

Sự lây nhiễm tại quốc gia này vẫn chưa được khống chế, khi số ca mắc bệnh liên tục tăng cao. Một gói cứu trợ vào thời điểm này sẽ tạo động lực lớn cho giá vàng quay lại với đà tăng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *