Giá vàng thế giới tăng 15 USD, chạm mốc 1.881 USD/ounce

Sáng nay (22/12), giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà tăng của phiên đầu tuần ngày hôm qua, khi chạm mốc 1.881 USD/ounce, tăng thêm 15 USD/ounce.

Trước tình hình biến thể vi-rút và làn sóng dịch bệnh ngày càng phức tạp tại Anh, đã khiến các nhà đầu tư đầu tư có tâm lý lo ngại. Hầu hết các thị trường đầu tư đều chao đảo không riêng gì vàng hay ngoại tệ. Giới đầu tư đang kéo nhau bán tháo kim loại quý, đồng thời cũng thực hiện thao tác chốt lời các lệnh mua đã thực hiện trước đó. Tuy nhiên, tâm lý thị trường đã bớt hỗn loạn vào phiên Mỹ.

biến thể vi rút Covid-19 ở Anh

Đáng chú ý là Quỹ đầu tư vàng SPDR sau nhiều đợt xả kho, hôm nay đã tiến hành mua vào 2,04 tấn vàng, đây là lần đầu trong vòng 1 tháng qua quỹ này thực hiện mua vào.

Hiện tại, tâm lý thị trường đang chờ đợi những động thái tiếp theo của gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD tại Mỹ. Các nhà đầu tư cũng đang đẩy mạnh giao dịch trước khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới diễn ra.

Theo chuyên gia  Edward Moya nhận định thì xu hướng tăng của vàng vẫn còn tiếp diễn, nhưng có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu như sự phục hồi của đồng USD còn kéo dài thêm vài ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *