Joe Biden tiêm vắc- xin Covid nhằm khuyến khích tiêm chủng
Tổng thống đắc cử Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trên truyền hình trực tiếp
Tổng thống đắc cử Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trên truyền hình trực tiếp

Tổng thống đắc cử Joe Biden tiêm vắc-xin Covid-19 trên truyền hình trực tiếp vào chiều thứ hai trong một cuộc biểu tình nhằm khuyến khích người Mỹ tự tiêm vắc-xin khi họ có thể.

“Không có gì phải lo lắng cả. Tôi đang mong chờ lần chụp thứ hai ”, Biden từ một bệnh viện ở Delaware cho biết.

Jill Biden, đệ nhất phu nhân sắp tới, đã được tiêm một liều vắc-xin trước đó trong ngày. Phó Tổng thống đắc cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris của California và chồng bà, Doug Emhoff, sẽ được chủng ngừa vào tuần tới.

Việc tiêm vắc xin cho Biden, do Tabe Masa, người đứng đầu dịch vụ y tế nhân viên tại Bệnh viện ChristianaCare, thực hiện khi các quan chức đang chạy đua để tiêm chủng cho người Mỹ trên khắp đất nước với hy vọng kiểm soát được loại virus lây lan nhanh chóng.

Covid-19, đã giết chết hơn 300.000 người ở Mỹ, đã khiến quốc gia này sụp đổ vào năm 2020, đóng băng các bộ phận lớn của nền kinh tế và làm thay đổi quy trình truyền thống mà các ứng cử viên tranh cử tổng thống.

Biden, hơn đối thủ của mình, Tổng thống Donald Trump, đã cẩn thận để tránh lây lan virus trong quá trình tranh cử của mình, phần lớn tránh các sự kiện lớn và đình chỉ các hoạt động tranh cử từng nhà.

Sau khi nhận được vắc-xin, Biden đã ghi nhận chính quyền Trump vì công việc của mình, nói rằng họ “xứng đáng nhận được một số tín nhiệm khi điều này bắt đầu với Chiến dịch Warp Speed.

Cựu phó tổng thống cũng khuyến khích người Mỹ hủy bỏ các kế hoạch du lịch không cần thiết và luôn đeo khẩu trang.

“Chúng tôi nợ những người này rất nhiều, các nhà khoa học và những người đã kết hợp điều này lại với nhau, những nhân viên tuyến đầu, những người thực sự đã làm công việc lâm sàng. Nó thật tuyệt vời, ”Biden nói.

Biden đã nhận được liều vắc xin đầu tiên do Pfizer sản xuất, liều đầu tiên được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chấp thuận. Loại vắc xin thứ hai, do Moderna sản xuất, đã bắt đầu được chuyển đi khắp đất nước vào cuối tuần qua. Cả hai đều yêu cầu tiêm hai liều cách nhau vài tuần.

Các quan chức y tế công cộng cho biết họ đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người trong những tuần còn lại của năm 2020, nhưng đã cảnh báo rằng có thể mất vài tháng trước khi hầu hết mọi người có thể tiêm phòng.

khuyến khích người Mỹ tiêm chủng
khuyến khích người Mỹ tiêm chủng

Biden, một trong số những người Mỹ đầu tiên được chủng ngừa, thừa nhận rằng thời gian dài.

“Bây giờ Moderna cũng sẽ đi trên con đường, nhưng nó sẽ mất thời gian,” Biden nói. “Sẽ mất thời gian và trong thời gian chờ đợi – tôi không muốn nghe có vẻ chua chát ở đây – nhưng tôi hy vọng mọi người hãy lắng nghe tất cả các chuyên gia.”

Các quan chức cấp cao khác cũng đã được công khai tiêm chủng trong những ngày gần đây, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Và Phó Tổng thống Mike Pence.

Trump, người đã nhập viện vì virus corona vào tháng 10, vẫn chưa nhận được vắc xin.

Bác sĩ phẫu thuật Chung Jerome Adams giải thích vào chủ nhật rằng Trump đã không nhận được vắc-xin vì gần đây ông đã được điều trị bằng kháng thể đơn dòng.

Adams nói trên CBS News: “Đó thực sự là một kịch bản mà chúng tôi nói với mọi người, ’Có lẽ bạn nên tạm dừng việc tiêm vắc xin, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để tìm ra thời điểm thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *