Google thông báo một đợt sa thải khác, chuyển một số vị trí ra nước ngoài - ngày 18/04/2024

Google thuộc sở hữu của Alphabet đang lên kế hoạch sa thải một số lượng nhân viên không xác định, đánh dấu đợt cắt giảm nhân sự mới nhất của gã khổng lồ công nghệ trong nỗ lực cắt giảm chi phí.

Người phát ngôn của Google cho biết việc sa thải không diễn ra trên toàn công ty và những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ có thể ứng tuyển vào các vai trò nội bộ, nhưng không nêu rõ số lượng nhân viên bị ảnh hưởng cũng như các nhóm liên quan.

Một tỷ lệ nhỏ các vai trò bị ảnh hưởng sẽ chuyển đến các trung tâm mà công ty đang đầu tư, bao gồm Ấn Độ, Chicago, Atlanta và Dublin.

Google (1)

Việc sa thải diễn ra sau một loạt đợt cắt giảm việc làm trên khắp ngành công nghệ và truyền thông trong năm nay, làm tăng thêm lo ngại rằng tình trạng sa thải có thể tiếp tục diễn ra khi các công ty phải vật lộn với tình trạng bất ổn kinh tế.

Người phát ngôn cho biết thêm: “Trong suốt nửa cuối năm 2023 và sang năm 2024, một số nhóm của chúng tôi đã thực hiện các thay đổi để trở nên hiệu quả hơn, loại bỏ các lớp và sắp xếp tài nguyên của họ cho phù hợp với các ưu tiên sản phẩm lớn nhất của họ”.

Theo báo cáo của Business Insider hôm thứ Tư, nhân viên của một số nhóm của Google trong bộ phận tài chính và bất động sản đã bị ảnh hưởng. 

Theo báo cáo của Business Insider, giám đốc tài chính Google, Ruth Porat, đã gửi email cho nhân viên nói rằng việc tái cơ cấu bao gồm việc mở rộng tăng trưởng sang Bangalore, Mexico City và Dublin.

Google đã sa thải hàng trăm nhân sự ở nhiều nhóm vào tháng 1, bao gồm các nhóm kỹ thuật, phần cứng và trợ lý khi công ty tăng cường đầu tư và xây dựng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo của mình.

Giám đốc điều hành công ty Sundar Pichai được cho là đã nói với các nhân viên vào đầu năm rằng sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *