Đồng đô la bán ra với hy vọng được phục hồi

Trong một tuần qua, đồng đô la luôn ở mức phòng thủ và mức thấp nhất vào hôm thứ năm, khi dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ và hy vọng mới về kích thích tài chính Mỹ làm cho các nhà đầu tư đủ tự tin về triển vọng phục hồi kinh tế để tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Đồng đô la với triển vọng phục hồi
Đồng đô la với triển vọng phục hồi

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với phóng viên rằng cuộc đàm phán với Chủ tịch viện Nancy Pelosi đã “đạt được rất nhiều tiến bộ” về luật cứu trợ COVID-19 được chờ đợi từ lâu.

Cùng với dữ liệu lao động và sản xuất mạnh mẽ của Mỹ, giúp thị trường chứng khoán tăng điểm và kéo dài đồng đô la xuống mức thấp nhất trong một tuần là 93,664 so với rổ tiền tệ.

Đầu phiên giao dịch châu Á, đồng đô la New Zealand đã mở rộng tăng lên mức cao nhất trong tuần là 0,6623 đô la. Đồng Aussie tăng 0,1% lên 0,7170 USD, thấp hơn một phần nhỏ so với mức cao nhất một tuần là 0,7175 USD được thực hiện qua đêm.

Mnuchin còn cho biết trên Fox Business News rằng ông sẽ không chấp nhận gói viện trợ 2,2 nghìn tỷ USD do Đảng Dân chủ đề xuất, thay vì một cái gì đó gần hơn 1,5 nghìn tỷ USD, nói thêm rằng một thỏa thuận đã đạt được về các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac FX cho biết: “Hai bên đã đi được một chặng đường dài.

Ông nói: “Lời nói này có tính hòa giải hợp lý, tôi nghĩ chúng ta đang tiến gần hơn”, thêm một thỏa thuận sẽ giúp cải thiện tâm trạng trên thị trường chứng khoán và có khả năng tràn sang thị trường tiền tệ, làm cho các các loại tiền tệ rủi ro hơn với chi phí của đồng đô la.

Đồng thời, số liệu việc làm cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân của Mỹ đã tăng cường tuyển dụng khó hơn dự báo vào tháng trước và ngành sản xuất vùng Trung Tây tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​mang lại tâm lý tích cực.

Dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ tư cũng cho thấy sự phục hồi đang theo hướng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đồng nhân dân tệ chạm mức cao nhất tuần 6.7804 trong giao dịch nước ngoài vào thứ Năm, mặc dù khối lượng giao dịch rất mỏng và thị trường trong nước đóng cửa nghỉ lễ cho đến ngày 9 tháng 10.

Tuy nhiên, sự vững chắc của đồng yên Nhật là nơi trú ẩn an toàn cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều sự thận trọng. Đồng yên giữ ở mức 105,45 tại châu Á hôm thứ năm, sau khi tăng trong bối cảnh cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Mỹ hỗn loạn.

Nó đã kết thúc quý kể từ giữa năm 2019 vào thứ tư với mức tăng 2,4% trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 9 do một số tài sản rủi ro đã cạn kiệt, đặc biệt là vào tháng 9.

Mức tăng của đồng euro qua đêm cũng bị tắt tiếng sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ám chỉ rằng có thể thực hiện được một cuộc đại tu chiến lược và một cách tiếp cận phù hợp hơn với lạm phát.

Đồng euro tăng 0,2% vào thứ Tư và giữ mức 1,1726 USD hôm thứ năm. Đồng bảng Anh ổn định ở mức 1,2921 đô la.

Đồng Euro
Đồng Euro

Các số liệu cuối cùng về chỉ số của các nhà quản lý mua hàng sẽ được công bố ở Châu Âu và Anh vào cuối ngày thứ năm, tiếp theo là cuộc khảo sát sản xuất ISM ở Hoa Kỳ và dữ liệu tuyên bố thất nghiệp – tất cả đều cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình phục hồi corona virus toàn cầu.

Các bài phát biểu từ Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, Andy Haldane, lúc 10 giờ 20 GMT và Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB, lúc 15 giờ 45 phút GMT, cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết các động thái tiền tệ tiếp theo.

Xem thêm:

Forex là gì?

Đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *