JPMorgan mua gần 2 tỷ USD tài sản thế chấp trong thương vụ PacWest - ngày 27/07/2023

Ngân hàng JPMorgan sẽ mua các khoản thế chấp trị giá gần 2 tỷ USD để tạo điều kiện thuận lợi cho Banc of California mua lại PacWest, một nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với Reuters.

Nguồn tin cho biết ngân hàng đầu tư đã ký một thỏa thuận mua khoản vay mua nhà ở cho các gia đình đơn thân với mức chiết khấu.

Banc of California và PacWest hôm thứ Ba đã công bố một vụ sáp nhập hoàn toàn bằng cổ phiếu với khoản huy động vốn cổ phần trị giá 400 triệu USD từ Warburg Pincus và Centerbridge Partners để hợp nhất thành một ngân hàng có tài sản trị giá 36 tỷ USD.

JPMorgan mua gần 2 tỷ USD tài sản thế chấp trong thương vụ PacWest (1)

Banc of California đã tham gia vào một “thỏa thuận bán tài sản kỳ hạn tiềm ẩn” cho danh mục đầu tư thế chấp nhà ở của mình, ngân hàng này cho biết trong một bài thuyết trình hôm thứ Ba, mà không nêu tên người mua.

Việc sáp nhập đánh dấu một giao dịch hiếm hoi trên thị trường sau nhiều tháng đàm phán của chính phủ về việc bán các ngân hàng thất bại. 

Các vụ sáp nhập ngân hàng cũng đã bị trì hoãn trong nhiều tháng hoặc bị hủy bỏ để chờ phê duyệt theo quy định.

Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Nguồn tin cho biết giao dịch thế chấp cũng sẽ đóng cửa cùng thời điểm.

PacWest là một trong số những ngân hàng cho vay bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của sự sụp đổ 3 ngân hàng khu vực vào đầu năm nay, gây ra tình trạng hỗn loạn tồi tệ nhất trong ngành kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *