Lợi nhuận Honda tăng 78% nhờ doanh số bán hàng tại Mỹ - ngày 10/08/2023

Honda Motor của Nhật Bản đã báo cáo lợi nhuận quý 1 tăng 78%, được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng tăng, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản cho biết lợi nhuận hoạt động của họ đạt tổng cộng 394,4 tỷ yên (2,76 tỷ USD) trong quý 1 tài chính, đánh bại ước tính trung bình 324,74 tỷ yên trong cuộc thăm dò 10 nhà phân tích của Refinitiv.

Tăng vọt so với lợi nhuận 222,2 tỷ yên trong cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận Honda tăng 78% nhờ doanh số bán hàng tại Mỹ (1)

Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Honda cho biết họ được hưởng lợi từ doanh số bán hàng mạnh mẽ cho khách hàng bán lẻ tại thị trường trọng điểm Mỹ, đạt mức tăng 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 347.000 chiếc, do tác động của việc gián đoạn nguồn cung linh kiện và chip sau đại dịch giảm bớt. 

Điều đó trái ngược hoàn toàn với doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm mạnh 5% xuống còn 309.000 xe mà Honda đã báo cáo trong quý, do phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng tại địa phương và sự chuyển đổi nhanh chóng sang xe điện tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Một quan chức của Honda cho biết các điều kiện kinh doanh tại Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn đối với Honda so với khi họ đưa ra dự báo bán được 1,4 triệu xe trong cả năm.

“Chúng tôi vẫn đang hoạt động trong bối cảnh một số hạn chế từ chất bán dẫn,” quan chức này nói.

“Nếu chúng tôi sửa đổi dự báo doanh số bán hàng của mình ở Trung Quốc, chúng tôi sẽ muốn tiếp tục xem xét liệu có thể phân phối các bộ phận và sản xuất nhiều hơn ở các khu vực khác hay không.”

Honda giữ nguyên dự báo lợi nhuận hoạt động 1,0 nghìn tỷ yên cho năm hiện tại, thấp hơn mức dự báo trung bình 1,117 nghìn tỷ yên từ 22 nhà phân tích.

Công ty sẽ cân nhắc nhu cầu cập nhật triển vọng cả năm bao gồm cả những lợi ích mà họ thấy được từ việc đồng yên yếu đi khi công bố kết quả quý 2 vào khoảng đầu tháng 11, quan chức này cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *