Giá dầu ổn định do lo ngại về lây lan của biến thể Omicron

Giá dầu ổn định, có sự tăng nhẹ vào thứ ba nhưng mức tăng giá bị giới hạn do lo ngại của nhà đầu tư về nhu cầu dầu sau khi các hạn chế mới được áp dụng ở châu Âu và châu Á trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona.

Giá dầu Brent giao sau tăng 1 cent lên 74,40 USD / thùng vào lúc 01h13 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1 cent lên 71,30 USD.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Các nhà giao dịch năng lượng không muốn đặt cược chống lại OPEC + nhưng tất cả những rủi ro ngắn hạn từ việc Omicron đến việc Fed thắt chặt đang tỏ ra rất ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn đối với giá dầu”.

Giá dầu ổn định do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron - ngày 14/12/2021
Giá dầu ổn định do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron – ngày 14/12/2021

“Virus lây lan khắp châu Âu đang gây ra một đợt tấn công lớn hơn dự kiến ​​và khi bạn tính toán các cuộc họp mặt gia đình cho kỳ nghỉ, triển vọng ngắn hạn có thể bị giảm trong tháng tới.”

Các chính phủ trên khắp thế giới, bao gồm gần đây nhất là Anh và Na Uy, đã thắt chặt các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Ít nhất một người đã chết ở Anh sau khi nhiễm biến thể Omicron virus corona, trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận công khai trên toàn cầu do chủng vi rút lây lan nhanh chóng.

Tại Trung Quốc, tỉnh sản xuất lớn Chiết Giang đang chiến đấu với cụm máy bay COVID-19 đầu tiên của mình trong năm nay, với hàng chục nghìn công dân trong các khu vực cách ly và nhiễm vi rút phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh, cắt chuyến bay và hủy bỏ các sự kiện.

Ngân hàng Phát triển Châu Á hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng cho các nước đang phát triển Châu Á trong năm nay và tiếp theo là để phản ánh những rủi ro và sự không chắc chắn do biến thể virus corona Omicron gây ra, cũng có thể cản trở nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới cho quý đầu tiên của năm 2022 và giữ nguyên mốc thời gian để quay trở lại mức sử dụng dầu trước đại dịch, cho rằng biến thể Omicron virus corona sẽ có tác động nhẹ và ngắn gọn. .

Trong khi đó, nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng với sản lượng của bể đá phiến lớn nhất của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục vào tháng 1, theo dự báo hàng tháng từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *