Mỹ chi 42 tỷ USD để phổ cập Internet toàn quốc - ngày 27/06/2023

Nhà Trắng hôm thứ Hai (26/6) đã phân bổ 42 tỷ USD cho 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ toàn nước Mỹ để cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao vào năm 2030 trong một chiến dịch tranh cử mới của Tổng thống Joe Biden.

Khoản tài trợ theo Chương trình triển khai và tiếp cận công bằng băng thông rộng được ủy quyền theo luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD năm 2021 mà ông Biden đã ủng hộ. 

Khoản chi tiêu sẽ dựa trên bản đồ phạm vi phủ sóng của Ủy ban Truyền thông Liên bang mới phát hành, trong đó nêu chi tiết các khoảng cách trong quyền truy cập mỗi khu vực.

Mỹ chi 42 tỷ USD để phổ cập Internet toàn quốc (1)

Texas và California – hai tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ – đứng đầu danh sách tài trợ với số tiền lần lượt là 3,1 tỷ USD và 1,9 tỷ USD. 

Nhưng các bang khác, ít dân cư hơn như Virginia, Alabama và Louisiana lọt vào danh sách top 10 về tài trợ do thiếu truy cập băng thông rộng. Các tiểu bang này có các khu vực nông thôn rộng lớn với ít kết nối internet hơn so với các thành phố lớn của họ.

“Đây là khoản đầu tư lớn nhất vào internet tốc độ cao từ trước đến nay. Bởi vì để nền kinh tế ngày nay phục vụ cho tất cả mọi người, truy cập internet cũng quan trọng như điện, nước hoặc các dịch vụ cơ bản khác”, Tổng thống Biden phát biểu trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm thứ Hai.

Thông báo được đưa ra trong thời điểm bắt đầu chặng thứ hai trong chuyến công du của ông Biden, nêu bật cách điều luật được thông qua như thế nào khi Đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội và chúng sẽ ảnh hưởng đến người dân Mỹ như thế nào khi cuộc tái tranh cử năm 2024 của ông Biden bắt đầu.

Là một phần của chiến dịch tranh cử, Tổng thống Biden cũng chuẩn bị đưa ra một bài phát biểu kinh tế lớn vào thứ Tư tại Chicago, đưa ra cái gọi là “Bidenomics”, theo một bản ghi nhớ vào 26/6 từ các cố vấn cấp cao Anita Dunn và Mike Donilon cho đảng Dân chủ và các đồng minh khác.

Cuộc bầu cử năm 2024 một phần sẽ được coi là cuộc trưng cầu dân ý về việc điều hành nền kinh tế của ông Biden. Tạo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp thấp là những mặt tích cực trong khi lạm phát tăng cao và tác động dây chuyền của lãi suất cao hơn đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *