Nasdaq kết thúc giảm mạnh sau đợt bán tháo cổ phiếu - 05/05

Chỉ số Nasdaq kết thúc giảm mạnh vào thứ ba khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu tăng trưởng megacap để tìm nơi trú ẩn trong các khu vực phòng thủ hơn của thị trường, trong bối cảnh lo ngại về lãi suất tăng và sự không chắc chắn về một báo cáo việc làm sắp tới.

Các công ty liên quan đến công nghệ được đánh giá cao bao gồm Microsoft Corp (MSFT.O) , Alphabet Inc (GOOGL.O) , Apple Inc (AAPL.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) và Facebook Inc (FB.O) đã bán tháo trên bảng, với Apple giảm nhiều nhất 3,54%. Chỉ số bán dẫn Philadelphia (.SOX) cũng giảm 1,6%.

Nasdaq kết thúc giảm mạnh trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ ngày 05/05/2021
Nasdaq kết thúc giảm mạnh trong đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ ngày 05/05/2021

Khối lượng giao dịch trên các sàn Mỹ là 12,21 tỷ cổ phiếu, cao nhất trong hơn một tháng.

Randy Frederick, phó chủ tịch giao dịch và phái sinh của Charles Schwab ở Austin, Texas, cho biết: “Khi chúng tôi tạm dừng hoặc thoái lui, mọi người có xu hướng chuyển khỏi cổ phiếu tăng trưởng sang những cái tên phòng thủ hơn”.

Ngoại hối là gì

Vật liệu (.SPLRCM) và tài chính (.SPSY) đã kéo dài mức tăng hôm thứ hai, lần lượt tăng 1% và 0,7% khi các nhà đầu tư tiếp tục xoay tiền vào các lĩnh vực có tính chu kỳ.

Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 261,62 điểm, tương đương 1,88%, xuống 13.633,50, trong khi S&P 500 (.SPX) mất 28 điểm, tương đương 0,67%, xuống 4.164,66.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) đã giảm bớt mức thua lỗ trước đó và đóng cửa cao hơn một chút, tăng 19,8 điểm, tương đương 0,06%, lên 34.133,03.

Dow Jones giảm bớt thua lỗ
Dow Jones giảm bớt thua lỗ

Bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen về nhu cầu tăng lãi suất tiềm ẩn càng làm trầm trọng thêm tình trạng bán tháo công nghệ, khi các nhà đầu tư lo ngại lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến định giá của các công ty tăng trưởng.

“Có thể lãi suất sẽ phải tăng lên một chút để đảm bảo rằng nền kinh tế của chúng ta không quá nóng, mặc dù chi tiêu bổ sung là tương đối nhỏ so với quy mô của nền kinh tế”, bà nói trong các bình luận tại một sự kiện ảo. Đại Tây Dương.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda viết trong một lưu ý: “Phố Wall sẽ không phát hiện ra liệu Fed có đang mắc sai lầm chính sách hay không cho đến vài tháng nữa và điều đó đang khiến một số nhà giao dịch lo lắng, phục hồi kinh tế từ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ sáu.

Kích thích tài khóa, tiêm chủng nhanh chóng và lập trường thích ứng của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy nền kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ và đẩy Phố Wall lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Tuy nhiên, cái gọi là “những người chiến thắng đại dịch”, gần đây đã bắt đầu không được ưa chuộng.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, CVS Health Corp (CVS.N) đã tăng 4,4% sau khi báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên cao hơn ước tính của các nhà phân tích và nâng dự báo năm 2021 .

Gartner (IT.N) là cổ phiếu tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên S&P 500, tăng 14,2% sau khi thu nhập quý đầu tiên tốt hơn dự kiến.

Trong giao dịch mở rộng, T-Mobile (TMUS.O) tăng 2,8% sau khi công ty viễn thông nâng dự báo bổ sung mạng thuê bao trả sau cả năm.

Giá vàng cập nhật 24/24

Kết quả trong mùa thu nhập này cho đến nay chủ yếu là lạc quan. Lợi nhuận trung bình tại các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 47,7% trong quý, so với dự báo tăng trưởng 24% vào đầu tháng 4, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,47 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,60-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 công bố 97 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 109 mức cao mới và 99 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *