Nasdaq, S&P 500 kết thúc giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục

Chỉ số S&P 500 kết thúc ở mức thấp hơn và Nasdaq rơi sâu vào vùng tiêu cực vào thứ hai sau khi cả hai trước đó đạt mức cao kỷ lục sau thông báo về nhiệm kỳ thứ hai cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average kết thúc hơi cao hơn.

Lợi tức kho bạc leo thang khiến cổ phiếu công nghệ thấp hơn trên diện rộng, với các cổ phiếu nắm giữ bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Apple (NASDAQ: AAPL ), được nhiều nhà đầu tư coi là tương đối an toàn, từ bỏ mức tăng vào cuối phiên.

Apple đã tăng 0,3%, mức đóng cửa cao nhất từ ​​trước đến nay, sau khi tăng hơn 3% trước đó trong ngày. JPMorgan (NYSE: JPM ) đã đánh dấu những cải tiến có thể có đối với nguồn cung iPhone 13 trong những tháng tới.

Ngoại hối – Fx là gì

Microsoft đã giảm gần 1% sau khi tăng gần 2% trước đó.

Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Bright Trading LLC, cho biết: “Thị trường đang lo lắng. “Về cơ bản, công nghệ tăng trưởng bị ảnh hưởng cả ngày, và cuối cùng thì tất cả công nghệ đều bị ảnh hưởng.”

Đề cử của Powell đã được hoan nghênh bởi nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ không có thay đổi lớn ở Fed vì nó hướng dẫn nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Ngân hàng trung ương được thiết lập để báo trước sự trở lại chính sách trước đại dịch vào cuối năm 2022.

Nasdaq, S&P 500 kết thúc giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục - ngày 23/11/2021
Nasdaq, S&P 500 kết thúc giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục – ngày 23/11/2021

Thống đốc Fed Lael Brainard, người từng là ứng cử viên hàng đầu khác cho vị trí này, sẽ là phó chủ tịch, Nhà Trắng cho biết.

“Thị trường thích khả năng dự đoán. … Mặc dù Brainard có thể là một lựa chọn tốt, nhưng các thị trường sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra ở cô ấy mặc dù sự đồng thuận chung là điều đó có nghĩa là tỷ giá sẽ thấp hơn trong thời gian dài”, Randy Frederick, giám đốc điều hành giao dịch cho biết và các công cụ phái sinh tại Charles Schwab (NYSE: SCHW ) ở Austin, Texas.

Chỉ số ngân hàng S&P 500 tăng 2%, theo dõi sự gia tăng trong lợi suất trái phiếu kho bạc khi các nhà đầu tư định giá thắt chặt chính sách vào nửa đầu năm 2022. Wells Fargo (NYSE: WFC ) & Co tăng hơn 3% và là một trong những ngân hàng lớn nhất Phố Wall .

Các hợp đồng tương lai gắn liền với lãi suất chính sách của Fed chỉ ra rằng thị trường tiền tệ hiện đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 tới so với ước tính trước đó vào tháng 7.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,05% lên 35.619,25 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,32% xuống 4.682,94.

Các Nasdaq Composite giảm 1,26% xuống còn 15,854.76.

Chỉ số giá trị S&P 500 tăng 0,6%, vượt mạnh so với mức giảm 1% của chỉ số tăng trưởng S&P 500.

Trong giao dịch mở rộng, Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM ) đã tăng 6% sau khi công ty tổ chức hội nghị truyền hình công bố doanh thu hàng quý vượt kỳ vọng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế trong tuần này, bao gồm số liệu về hoạt động kinh doanh của IHS, chi tiêu tiêu dùng cá nhân và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, Amazon (NASDAQ: AMZN ) giảm 2,8% và Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) giảm 1,8%, cả hai đều đè nặng lên Nasdaq.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc đã tăng 1,7% sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk tweet rằng Model S Plaid “có thể” sẽ đến Trung Quốc vào khoảng tháng 3. Cổ phiếu gần như đã hồi phục sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tháng này, bắt đầu sau khi Musk thăm dò ý kiến ​​của người dùng Twitter (NYSE: TWTR ) về việc liệu ông có nên bán một số cổ phiếu của mình trong nhà sản xuất ô tô điện hay không.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI ) trượt 0,3% sau khi báo chí đưa tin rằng giám đốc điều hành của nhà phát hành trò chơi điện tử, Bobby Kotick, sẽ cân nhắc rời đi nếu ông không thể nhanh chóng giải quyết những lo ngại về văn hóa công ty.

S&P 500 hiện đã tăng khoảng 25% vào năm 2021, trong khi Nasdaq tăng 23%.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,28 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,76-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 52 mức cao nhất trong 52 tuần và 11 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 138 mức cao mới và 507 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,6 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,1 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *