Ngân hàng Trung ương Anh giữ hy vọng phục hồi -18/03/2021

Ngân hàng Trung ương Anh giữ hy vọng phục hồi vào thứ năm để giữ kín kỳ vọng rằng nền kinh tế Anh đang hướng tới một sự phục hồi mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi vắc-xin sau khi trải qua vụ tai nạn tồi tệ nhất trong 3 thế kỷ vào năm ngoái.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thay đổi chương trình kích thích chống khủng hoảng khổng lồ sau các cuộc họp chính sách vào tháng 3.

Ngân hàng Trung ương Anh giữ hy vọng phục hồi trong kiểm tra bất chấp tiến độ vắc xin ngày 18/03/2021

Thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ cố gắng đánh giá mức độ tự tin rằng chiến dịch tiêm chủng COVID-19 nhanh nhất của châu Âu và việc cắt giảm chi tiêu và thuế nhiều hơn trong ngân sách ngày 3 tháng 3 của Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak sẽ kích hoạt một sự phục hồi trong những tháng tới.

Tài chính – Fx là gì

Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết hôm thứ hai rằng ông lạc quan hơn về sự phục hồi. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh quan điểm của mình được đưa ra “với một lượng lớn sự thận trọng” khi Anh vẫn đang trong vòng vây của đợt khóa thứ 3 và đối mặt với nguy cơ xuất hiện các biến thể COVID-19 mới.

Dịch vụ y tế đã cảnh báo vào thứ tư về việc giảm mạnh lượng vắc-xin có sẵn từ ngày 29 tháng 3.

Bailey cũng cho biết mức tăng lãi suất trên thị trường tài chính – từ mức gần như thấp kỷ lục – là phù hợp với triển vọng tốt hơn, cho thấy ông không lo lắng về việc các nhà đầu tư định giá BoE tăng lãi suất bắt đầu từ năm tới.

Vào thứ tư, thị trường kỳ hạn tỷ giá chứng kiến ​​80% khả năng tỷ giá Ngân hàng sẽ tăng lên 0,25% vào tháng 9 năm 2022 từ mức thấp nhất mọi thời đại hiện tại là 0,1%.

Đồng bảng Anh đã là đồng tiền biểu diễn mạnh thứ 2 so với đô la Mỹ trong năm nay trong số các loại tiền tệ được gọi là G10.

Tuy nhiên, nhà kinh tế học Sanjay Raja của Deutsche Bank cho biết suy đoán rằng BoE có thể tăng lãi suất trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có vẻ không đúng chỗ.

Raja cho biết: “Mặc dù thời gian của bất kỳ sự hỗ trợ chính sách nào vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng Vương quốc Anh vẫn đứng sau Mỹ về cả kỳ vọng tăng trưởng và lạm phát.”

Vào cuối năm 2020, nền kinh tế Anh đạt 92% quy mô của một năm trước đó. Nền kinh tế Mỹ đạt 98% quy mô trước đại dịch.

Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa cam kết vào thứ tư sẽ giữ lãi suất gần 0 ít nhất cho đến năm 2023 ngay cả khi dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát sẽ tăng vọt vào năm 2021.

Một yếu tố khác có khả năng làm chậm bất kỳ đợt tăng lãi suất nào của BoE là kế hoạch tăng thuế và hạn chế chi tiêu của Bộ trưởng Tài chính Sunak, sau khi ông mới tăng chi tiêu công ngắn hạn và cắt giảm thuế.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi tuyên bố hôm thứ năm của BoE để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ đang chuẩn bị tăng một lần nữa chương trình mua trái phiếu trị giá 895 tỷ bảng Anh để giúp nền kinh tế phục hồi.

Mặt khác, BoE có thể báo hiệu rằng họ sẽ lùi lại tốc độ của chương trình để kéo dài nó đến năm 2021.

Vàng online cập nhật 24/24

Đó sẽ được coi là một trong những động thái đầu tiên của một ngân hàng trung ương hàng đầu nhằm làm chậm tốc độ kích thích.

Cuộc tranh luận đánh dấu một bước ngoặt lớn từ đầu năm 2021 khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng BoE sử dụng lãi suất âm để vực dậy nền kinh tế.

Một số thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ gồm 9 cơ quan có vẻ lo lắng hơn Bailey về sự phục hồi yếu ớt mà họ cho rằng có thể biện minh cho tỷ lệ âm vào cuối năm nay, một khi các ngân hàng đã có thời gian chuẩn bị.

Chỉ có Chuyên gia kinh tế trưởng của BoE, Andy Haldane đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một “con hổ” lạm phát.

BoE cũng sẽ sử dụng các cuộc họp trong tuần này để kiểm tra giả định rằng các thỏa thuận thương mại mới sau Brexit bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 sẽ làm giảm GDP trong quý này 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *