Dầu giảm 5 ngày liên tiếp sau khi Mỹ tích trữ - 18/03/2021

Giá dầu giảm 5 ngày liên tiếp vào thứ năm sau khi dữ liệu chính thức cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ tăng liên tục, trong khi đại dịch chưa từng có đã làm mờ triển vọng nhu cầu.

Dầu giảm 5 ngày liên tiếp sau khi Mỹ tích trữ - ngày 18/03/2021
Dầu giảm 5 ngày liên tiếp sau khi Mỹ tích trữ – ngày 18/03/2021

Dầu thô Brent giảm 12 cent, tương đương 0,2% xuống 67,88 USD / thùng vào lúc 01 giờ 19 sau khi giảm 0,6% vào thứ tư. Dầu Mỹ cũng giảm 12 cent, tương đương 0,2% xuống 64,48 USD / thùng, giảm 0,3% so với phiên trước.

Fx là gì

Dữ liệu của chính phủ hôm thứ tư cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng trong 4 tuần liên tiếp sau khi các nhà máy lọc dầu ở miền Nam buộc phải đóng cửa do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng. Một báo cáo trong ngành ước tính mức giảm 1 triệu thùng đã làm dấy lên hy vọng đà tăng có thể đã dừng lại.

“Ngay cả khi hoạt động lọc dầu tiếp tục phục hồi, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong tuần trước”, Capital Economics cho biết trong một lưu ý khách hàng.

“Chúng tôi nghi ngờ rằng dự trữ sẽ giảm ngay khi hoạt động của nhà máy lọc dầu tăng hơn nữa và sản lượng dầu thô duy trì ổn định”, Capital nói và lưu ý rằng các nhà máy lọc dầu đang “nhanh chóng hoạt động trở lại”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước, một báo cáo trong ngành hôm thứ ba ước tính giảm 1 triệu thùng. Các nhà phân tích dự kiến ​​trung bình sẽ tăng 3 triệu thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng
Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Dự trữ xăng và dầu diesel tăng so với kỳ vọng của các nhà phân tích về sự sụt giảm.

Theo nhu cầu, một số quốc gia châu Âu đã ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca vì lo ngại về các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Biến động thị trường vàng

Đức cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona, trong khi Ý lên kế hoạch khóa cửa quốc gia cho đợt khóa lễ Phục sinh và Pháp sẽ đưa ra các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *