Đại dịch Covid-19 sẽ tấn công chuỗi cung ứng toàn cầu

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đang ảnh hưởng đến khả năng mua ô tô, điện thoại thông minh và hầu như tất cả các thiết bị điện tử của người tiêu dùng – và có thể sẽ không thuyên giảm chút nào. Theo nhà kinh tế học John Rutledge, đại dịch Covid-19 sẽ tấn công chuỗi cung ứng toàn, tiếp tục gây những sự tổn thương và góp phần gây ra tình trạng bán logjam vào năm 2023.

“Bản chất của dịch bệnh là chúng không chỉ có một làn sóng lây nhiễm một lần và làm xong. Họ có nhiều làn sóng lây nhiễm, ”chiến lược gia đầu tư chính của Safanad nói với CNBC“ Trading Nation ” vào thứ năm.

Thị trường Fx là gì

Rutledge, người đóng vai trò chính trong kế hoạch kinh tế của Tổng thống Ronald Reagan, cảnh báo rằng các biến thể của Covid sẽ tiếp tục đóng cửa các cảng. Đó là điều đã xảy ra vào tháng trước tại cảng Ningbo-Zhoushan của Trung Quốc, cảng bận rộn thứ ba trên thế giới.

Nhà kinh tế Reagan cảnh báo làn sóng đại dịch Covid-19 sẽ tấn công chuỗi cung ứng toàn cầu trong hai năm - ngày 10/09/2021
Nhà kinh tế Reagan cảnh báo làn sóng đại dịch Covid-19 sẽ tấn công chuỗi cung ứng toàn cầu trong hai năm – ngày 10/09/2021

Rutledge nói: “Đó là do một số lượng nhỏ bệnh nhiễm trùng phát triển ở đó. Seamen đã không được cấy trên khắp thế giới. Vì vậy, một số cảng, ở đâu đó, sẽ đóng cửa một lần nữa, và nó sẽ đến bán kết, nhưng những thứ khác cũng vậy. ”

Ông lưu ý rằng việc đóng cửa, cùng với việc thiếu nguồn cung cấp và vật liệu, đang có tác động rộng rãi trên toàn cầu.

Rutledge, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Hầu hết, bạn sản xuất chậm hơn và đó là điều ảnh hưởng đến GDP. Nếu bạn không thể có được nguyên liệu mình cần, bạn phải giảm tốc độ sản xuất”.

Rutledge cũng liệt kê tình trạng thiếu nhân công như một lý do chính khiến những rắc rối trong chuỗi cung ứng sẽ kéo dài.

Ông nói: “Không rõ có bao nhiêu người trong số những công nhân đó sợ đi làm, không muốn đi làm hoặc vẫn còn nhiều tiền mặt. “Nhưng đối với tôi khá rõ ràng rằng tình trạng thiếu nhân công này sẽ không biến mất trong ba tháng hoặc sáu tháng hoặc 12 tháng”.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Rutledge quy một nửa lạm phát là do các rắc rối của chuỗi cung ứng. Nhưng những gì ảnh hưởng đến sản xuất có thể là xu hướng tăng giá cho thị trường và tiên lượng trung và dài hạn cho sự phục hồi kinh tế.

Rutledge cho biết: “Tăng trưởng sẽ là một con số tích cực, giống như con số yêu cầu ban đầu mà chúng tôi đã thấy, ” Rutledge nói. “Sự phục hồi toàn cầu đang được tiến hành. Nó đang tiến hành theo từng đợt. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *