Người đầu cơ giá GBP/USD tiến vào từ mức thấp của mức giảm

GBP/USD không thay đổi vào ngày ở mức 1,2025 cho đến khi chúng ta bước vào phiên Tokyo với giá bám sát mức 1,2013-1,2027 cho đến nay. Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so với Đô la Mỹ vào đầu tuần này khi các nhà giao dịch tập trung vào dữ liệu tăng trưởng của Anh và các diễn giả của Ngân hàng Anh.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích rằng ”các cuộc đình công tiếp theo, số lần đến bệnh viện giảm và tuyết rơi dày có thể đã khiến Tổng sản phẩm quốc nội tháng 12 giảm mạnh”

“Tuy nhiên,” họ nói, “thậm chí chỉ số hàng tháng tồi tệ như thế này sẽ không hoàn toàn đẩy Vương quốc Anh vào suy thoái—ít nhất là bây giờ. Ở cấp độ ngành, chúng tôi dự đoán lĩnh vực dịch vụ sẽ giảm 0,5% (thị trường: -0,4%) nhưng cho rằng hoạt động sản xuất ô tô mạnh mẽ đã thúc đẩy sản lượng sản xuất tăng 0,2% so với tháng trước (thị trường: -0,2%).”

Loa ngân hàng trung ương trên vòi

Trong khi đó, thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh, Catherine Mann, hôm thứ hai đã phát biểu và ủng hộ việc tăng lãi suất của BoE nhiều hơn. Cô ấy nói rằng việc tạm dừng sẽ có nguy cơ gây ra một “boogie chính sách” khó hiểu. Sắp tới, Huw Pill và Thống đốc Andrew Bailey sẽ được lắng nghe.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng BoE sẽ thực hiện đợt tăng 25 điểm cơ bản cuối cùng vào tháng 3”. ”Kỳ vọng của chúng tôi giảm xuống dưới mức định giá thị trường hiện tại (hiện tại là 34 điểm cơ bản cho đến tháng 6 năm 2023) vì chúng tôi kỳ vọng phần còn lại của ủy ban BoE sẽ ngày càng bớt hiếu chiến hơn trong bối cảnh tăng trưởng suy yếu và điều kiện thị trường lao động giảm bớt.

Các thị trường đang định giá 40 điểm cơ bản cho các đợt cắt giảm trong H2, trong khi chúng tôi giữ nguyên dự báo về đợt cắt giảm đầu tiên sẽ được thực hiện vào đầu năm 2024,” các nhà phân tích cho biết thêm.

Nói chung, thị trường vốn cổ phần toàn cầu đã giảm vào đầu tuần và Đô la Mỹ đã tăng trở lại sau đợt phục hồi hôm thứ Sáu nhờ thị trường việc làm của Mỹ cho thấy lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Các ngân hàng trung ương đang chiến đấu để làm chậm lạm phát trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế tương đối mạnh.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Về vấn đề này, sẽ có một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng phát biểu trong tuần này. Chúng ta sẽ nghe từ Chủ tịch Jerome Powell vào cuối ngày hôm nay trong phiên họp ở New York và giọng điệu theo đề xuất của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, có thể là diều hâu. Ông cho biết báo cáo việc làm mạnh mẽ của tháng 1 làm tăng khả năng ngân hàng trung ương sẽ cần tăng lãi suất lên mức cao nhất so với dự đoán trước đây của các nhà hoạch định chính sách.

“Có lẽ điều đó có nghĩa là chúng tôi phải làm nhiều việc hơn một chút,” Bostic nói với Bloomberg News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào thứ Hai. “Và tôi cho rằng điều đó sẽ dẫn đến việc chúng tôi tăng lãi suất nhiều hơn những gì tôi đã dự đoán ngay bây giờ.”

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã đóng cửa trong sắc đỏ trong ba ngày liên tiếp và trong giai đoạn đầu tuần, chúng ta có thể chuẩn bị cho một số hợp nhất và chuyển sang bán khống bằng tiền:

Phân tích kỹ thuật GBP/USD
Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tuy nhiên, như hình minh họa ở trên cho thấy, phe gấu có thể đang ẩn nấp trong một đợt di chuyển lên để kiểm tra mức phá vỡ vùng cấu trúc (BoS) gần mức 1.2090.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD
Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Trên biểu đồ hàng ngày , điều này sẽ phù hợp với sự điều chỉnh của xung lực giảm giá hàng ngày nhưng mức Fibonacci 38,2%, mức được nhắm mục tiêu trong các tình huống như vậy, cao hơn ở xung quanh khu vực tâm lý 1,2150.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *