Phân tích Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ ngày 28/12/2020

Hôm qua là một ngày giao dịch Bitcoin khá tốt. Đồng Crypto này tăng lên đến mốc 28.420 với một đà tăng cực kỳ mạnh mẽ. Lực kéo ngược sau đó đã đưa BTCUSDT về lại vùng giá 25.600. Cùng theo dõi xem những diễn tiếp tiếp theo qua bài phân tích Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ dưới đây.

Phân tích Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ
Phân tích Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ

Xu hướng tổng quan của BTCUSDT trên phân tích Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ là tăng giá. Trader có thể dùng phương pháp VPA – Volume Price Analysis (Phân tích Giá – Khối lượng) để xem những dấu hiệu bình thường cũng như bất thường có thể diễn ra nhé.quan sát theo nến:

  • Sự bất thường đầu tiên ở nến 1. Nến này tăng nhưng đóng cửa 1/2 nến với volume cao, dấu hiệu cảnh báo có lực bán đè.
  • Nến 2 cho thấy sự bất thường rõ hơn. Đây này là nến lớn, tăng mạnh, đóng cửa sát đỉnh, nhưng volume rất thấp, chỉ ngang với nến nhỏ xíu trước nó, cho thấy không có khối lượng mua lớn tại đây. Xu hướng không mạnh.
  • Nến 3 cho tín hiệu bán tạo đỉnh – selling climax. Volume tăng và nến là nến Doji bóng dài. Nến này phản ánh ở vùng giá đó có sự cân bằng trong cung cầu, đặc biệt là có lực chặn bán.
  • Nến 4 cũng là dấu hiệu bất thường khi nến giảm lớn nhưng volume thấp, tức là không có lực bán theo. Dấu hiệu này đã dẫn đến sự bật lên của BTCUSDT ở nến tiếp sau.

Như vậy, một vùng tắc nghẽn giá – congestion zone – đang được hình thành bởi đỉnh nến 3 và đáy nến 4. BTCUSDT đang rơi vào giai đoạn tích lũy sau một xu hướng tăng khá mạnh mẽ. Có thể đồng BTCUSDT sẽ đi ngang hoặc tạo một số Bull Trap ở phía trên, nhất là tại vùng quanh mốc số tròn mạnh 30.000.

Lúc này trader chỉ nên vào lệnh Buy BTCUSDT . Nếu có một cú kéo ngược về đến 23.700 – 24.300 thì đó là vùng mua hợp lý trong lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *