Cổ phiếu toàn cầu tăng mạnh khi Trump ký dự luật viện trợ

Cổ phiếu toàn cầu tăng mạnh vào thứ hai khi một nguồn tin cho biết rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký thành luật gói viện trợ đại dịch trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la mà ông đã từ chối ký cho đến nay.

Cổ phiếu toàn cầu tăng mạnh vào thứ hai
Cổ phiếu toàn cầu tăng mạnh vào thứ hai

Chỉ số S&P tương lai của Mỹ giao dịch tăng 0,4%.

Hợp đồng tương lai trước đó đã đảo ngược các khoản lỗ sau một dòng tweet khó hiểu của Trump – “Tin tốt về Dự luật cứu trợ Covid. Thông tin cần theo dõi ”- đã giúp bù đắp những lo lắng về việc tiếp tục trì hoãn chi tiêu kích cầu.

Một nguồn tin sau đó cho biết ông đã thông qua dự luật.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký thành luật gói viện trợ đại dịch
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký thành luật gói viện trợ đại dịch

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng lên 0,4%. Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,2%, mặc dù giao dịch diễn ra chậm chạp với nhiều thị trường vẫn đang đóng cửa nghỉ lễ.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng tại Sumimoto Mitsui DS Asset Management, cho biết: “Điều tích cực cho các thị trường là chúng ta không còn hỗn loạn vì kích thích nữa, vì có khả năng chính phủ đóng cửa một phần.

“Nhưng mặt khác, các thị trường đã nói về kích thích đó trong một thời gian dài và tôi sẽ nói rằng hầu hết nó đã được định giá.”

Trump đã từ chối ký thành luật gói chi tiêu và viện trợ đại dịch mà Quốc hội đã thông qua, yêu cầu tăng cường kiểm tra kích thích đối với những người Mỹ đang gặp khó khăn.

Việc Trump đe dọa không ký gói này đã đóng cửa chương trình viện trợ thất nghiệp khẩn cấp và đe dọa đóng cửa một phần của chính phủ liên bang vào nửa đêm ngày thứ hai.

Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng trong phiên giao dịch đầu tiên sau Giáng sinh, với lợi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ tăng 0,6 điểm cơ bản ở mức 0,930%.

Việc triển khai vắc xin COVID-19 cũng đang nuôi dưỡng hy vọng bình thường hóa kinh tế hơn trong năm tới, với việc châu Âu khởi động một đợt tiêm chủng hàng loạt vào chủ nhật vừa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *