Phân tích GBP/USD: giảm trước dữ liệu CPI của Anh - ngày 20/12/2023

GBP/USD giảm trước dữ liệu CPI, PPI từ Anh. CPI của Anh dự kiến ​​sẽ tăng 0,01%, trong khi lạm phát hàng năm có thể giảm ở mức 4,4%.

GBP/USD lấy lại mức tăng đã đạt được trong phiên trước đó, giảm xuống gần mức 1,2720 trong phiên châu Á vào thứ Tư. Cặp GBP/USD chịu áp lực giảm giá trước hàng loạt dữ liệu kinh tế được công bố từ Anh vào thứ Tư.

Chỉ số giá tiêu dùng ( CPI), chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá bán lẻ của Anh cho tháng 11 dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày. Lạm phát tiêu dùng hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,01% so với mức 0,0% trước đó. Tuy nhiên, báo cáo so với cùng kỳ năm trước có thể cho thấy mức giảm dễ dàng ở mức 4,4% so với mức 4,6% trước đó.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) duy trì lãi suất chính sách ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25% trong cuộc họp tháng 12. Với triển vọng kinh tế ảm đạm và các điều kiện thoải mái hơn trên thị trường lao động, những người tham gia thị trường đặt ra kỳ vọng về bốn lần cắt giảm lãi suất, bắt đầu từ tháng 6/2024. Quỹ đạo dự đoán cho thấy lãi suất cơ bản có thể giảm từ 5,25% xuống mức thấp nhất là 4,25% vào cuối năm tới.

Phó Thống đốc BoE Sarah Breeden bày tỏ hôm thứ Ba rằng điều quan trọng là chính sách phải duy trì ở mức hạn chế để hạn chế áp lực lạm phát. Trong khi nhấn mạnh rằng cả hai kịch bản đều không đại diện cho một dự báo, bà lưu ý rằng kịch bản lạm phát cao “rõ ràng là tốn kém hơn”. 

Nhận xét của Breeden phù hợp với nhận xét của Thống đốc BoE Andrew Bailey, người cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chính sách hạn chế.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phải đối mặt với sự sụt giảm trong phiên trước đó, giao dịch cao hơn khoảng 102,20 vào thời điểm viết bài. Đồng USD cố gắng lấy lại những khoản lỗ gần đây trong bối cảnh tâm lý ôn hòa xung quanh Fed, cho thấy tiềm năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào đầu năm 2024.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (16)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *