Phân tích GBP/USD: giữ vị thế trên 1,2850 - ngày 11/07/2024

GBP/USD di chuyển lên trên trong kênh tăng dần, báo hiệu xu hướng tăng giá. Chỉ báo RSI 14 ngày nằm ngay dưới mức 70, cho thấy khả năng cặp tiền này bị mua quá mức.

GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,2860 trong phiên Á sáng nay. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy GBP/USD đang di chuyển lên trong một kênh tăng dần, cho thấy xu hướng tăng giá trong hành động giá của cặp tiền này.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày được định vị thấp hơn một chút so với mức 70, cho thấy sự xác nhận xu hướng tăng giá đồng thời cũng cho thấy các điều kiện quá mua  tiềm ẩn. Việc vượt qua mức này có thể báo hiệu nhu cầu thận trọng, có thể chỉ ra một đợt điều chỉnh sắp tới.

Hơn nữa, chỉ báo động lượng Hội tụ Phân kỳ Trung bình Động (MACD) cho thấy động lượng tăng giá trong ngắn hạn. Điều này được chứng minh bằng đường MACD nằm trên đường trung tâm và cho thấy sự phân kỳ trên đường tín hiệu.

Về mặt kháng cự, GBP/USD kiểm tra ngưỡng kháng cự thoái lui gần mức 1,2860. Một đột phá thành công trên ngưỡng này có khả năng đẩy cặp tiền lên cao hơn để kiểm tra ranh giới trên của kênh tăng dần quanh mức 1,2870.

Về mặt tiêu cực, GBP/USD có thể gặp phải sự hỗ trợ đáng kể gần EMA 14 ngày ở mức 1,2763. Nếu mức này bị phá vỡ, nó có thể dẫn đến áp lực bán tăng lên, có khả năng kiểm tra ranh giới dưới của kênh tăng dần quanh mức 1,2740. Có thể tìm thấy thêm sự hỗ trợ xung quanh mức hỗ trợ hồi quy là 1,2615.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *