Dầu tăng khi lượng dầu thô và xăng dự trữ giảm - ngày 11/07/2024

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Năm (11/7) do lượng dầu thô dự trữ giảm sau khi các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ tăng cường xử lý và do lượng xăng dự trữ giảm, báo hiệu nhu cầu mạnh hơn.

Giá dầu Brent tương lai tăng 35 cent, tương đương 0,4% lên 85,43 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ tăng 36 cent, tương đương 0,5% lên 82,47 USD/thùng.

Lượng dầu thô dự trữ của Hoa Kỳ giảm 3,4 triệu thùng xuống còn 445,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/7, vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,3 triệu thùng.

dau

Dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng xuống còn 229,7 triệu thùng, lớn hơn nhiều so với mức giảm 600.000 thùng mà các nhà phân tích dự kiến ​​trong tuần lễ nghỉ lễ 4/7 của Hoa Kỳ.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cũng giữ nguyên dự báo về mức tăng trưởng tương đối mạnh mẽ về nhu cầu dầu mỏ toàn cầu vào năm 2024 và năm tới, cho biết vào thứ Tư rằng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và du lịch hàng không sẽ hỗ trợ việc sử dụng nhiên liệu trong những tháng mùa hè.

Tuy nhiên, mức tăng đã bị hạn chế vì tình trạng gián đoạn nguồn cung tại các nhà máy lọc dầu và cơ sở sản xuất ngoài khơi do cơn bão Beryl gây ra là rất nhỏ.

Trong khi đó, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ dự kiến ​​công bố trong tuần này bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm và báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) vào thứ Sáu, cả hai đều có thể định hình xu hướng thị trường.

Theo FedWatch của CME, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên 74% từ mức khoảng 70% vào thứ Ba và 45% của tháng trước.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay, từ đó có thể thúc đẩy hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về lãi suất “khi và khi cần thiết”, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 có thể được coi là một hành động chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào mùa thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *