Phân tích GBP/USD: phục hồi lại trên mức 1,2600 - ngày 06/12/2023

GBP/USD tăng điểm nhờ điểm yếu mới của USD. Dữ liệu lao động JOLTS của Hoa Kỳ tệ hơn dự kiến, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đến mạnh hơn kỳ vọng của thị trường.

GBP/USD chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài 2 ngày và giữ trên mức hỗ trợ 1,2600 trong phiên châu Á sáng nay. Sự sụt giảm khiêm tốn của USD tạo ra một luồng gió thuận cho cặp tiền này. GBP/USD hiện giao dịch gần mức 2607, tăng 0,11% trong ngày.

Dữ liệu lao động JOLTS của Hoa Kỳ vào thứ Ba tệ hơn dự kiến. Dữ liệu về cơ hội việc làm của Hoa Kỳ, được đo bằng Khảo sát về cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) đã giảm 617.000 xuống còn 8,733 triệu trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021. Sự chú ý hiện chuyển sang báo cáo việc làm ADP của tháng 11 vào thứ Tư, với mức tăng dự kiến ​​là 130.000.

Ngoài ra, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ trong tháng 11 đã tăng lên 52,7 từ mức 51,8 trong lần đọc trước, mạnh hơn kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ tuần này, bao gồm Thay đổi việc làm ADP và Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sẽ được chú ý vì nó có thể đưa ra một số gợi ý về hành trình lãi suất. Tuy nhiên, thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 12 vào tuần tới.

Về phía GBP, thị trường đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm hơn. Thị trường tài chính hiện đã được định giá gần như đầy đủ trong đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của BoE vào tháng 6/2024. BoE sẽ công bố Báo cáo ổn định tài chính hàng tháng vào thứ Tư, cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về việc BoE sẽ hướng tới quan điểm diều hâu hay ôn hòa đến mức nào.

Các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ PMI Xây dựng Toàn cầu/CIPS của S&P Anh trong tháng 11 và Báo cáo ổn định tài chính hàng tháng. Ngoài ra, dữ liệu về việc làm tư nhân ADP của Hoa Kỳ và dữ liệu Chi phí lao động đơn vị sẽ được công bố sau vào thứ Tư. Những số liệu này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho cặp GBP/USD.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (13)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *