Phân tích giá AUD/JPY: mở rộng mức tăng sau dữ liệu kinh tế Úc - ngày 18/01/2024

AUD/JPY di chuyển trên mức quan trọng 97,00 sau dữ liệu kinh tế Úc. Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Úc và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức lần lượt là 4,5% và 3,9%.

AUD/JPY kéo dài mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, cải thiện lên gần 97,10 trong phiên Á sáng nay. Đồng AUD tăng điểm so với JPY sau khi công bố dữ liệu kinh tế từ Úc vào thứ Năm.

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng không thay đổi ở mức 4,5% trong tháng 1 và Tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa giữ ổn định ở mức 3,9%, phù hợp với kỳ vọng cho tháng 12. Bất chấp những chỉ số ổn định này, dữ liệu Thay đổi việc làm cho thấy sự suy giảm. Số lượng người có việc làm giảm 65.000, trái ngược với mức tăng dự kiến ​​là 17.000.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế khiêm tốn có thể đóng vai trò ngăn cản Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chính sách tiền tệ trong cuộc họp sắp tới, có khả năng hạn chế đà tăng của cặp AUD/JPY. RBA dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường thận trọng, với kỳ vọng chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất cho vay hiện tại ở mức 4,34%, sau đợt tăng 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp tháng 11 của RBA.

Về phía Nhật Bản, tỷ lệ lạm phát giảm gần đây ở Tokyo và việc công bố dữ liệu tiền lương yếu hơn vào tuần trước đã củng cố kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ duy trì lập trường cực kỳ ôn hòa của mình. Ngược lại, điều này được coi là yếu tố quan trọng làm suy yếu sức mạnh của đồng yên Nhật và tạo điều kiện cho cặp AUD/JPY chuyển động đi lên.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/JPY

AUDJPY (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *