Phân tích giá AUD: mở rộng mức tăng do giá hàng hóa cao hơn - ngày 09/10/2023

Đô la Úc (AUD) có động lực tích cực do giá năng lượng và vàng tăng vọt. Úc đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho Nhật Bản, tạo môi trường đầu tư tại Úc. Bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ đã củng cố sức mạnh của USD.

Đồng Đô la Úc (AUD) kéo dài chuỗi tăng bắt đầu vào thứ Tư. Cặp tiền đang nhận được sự hỗ trợ tăng giá, được thúc đẩy bởi giá hàng hóa cơ bản mạnh mẽ trong bối cảnh bạo lực đang diễn ra ở Trung Đông.

Úc cam kết đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho Nhật Bản trong Đối thoại kinh tế cấp Bộ trưởng Nhật Bản – Úc lần thứ 5. Thỏa thuận này phản ánh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của dòng tài nguyên năng lượng ổn định và đáng tin cậy, có thể bao gồm các lĩnh vực như than đá và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Hơn nữa, cam kết này hướng tới việc tạo ra một môi trường đầu tư đáng tin cậy trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng của Úc.

Trung Quốc đã quyết định gia hạn cuộc điều tra về các rào cản thương mại do Đài Loan áp đặt thêm 3 tháng, theo thông báo của Bộ thương mại nước này hôm thứ Hai. Úc là nước xuất khẩu lớn nhất các mặt hàng như quặng sắt, than đá và khí đốt tự nhiên.

Bất kỳ sự leo thang nào trong căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Đài Loan đều có thể ảnh hưởng đến động lực thương mại toàn cầu và do đó ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa. Ngược lại, điều này có thể tác động đến nền kinh tế Úc và AUD.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi trở lại sau 3 ngày thua lỗ liên tiếp, giao dịch quanh mức 106,20 vào thời điểm viết bài. Sức mạnh của đồng USD có thể là do dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp ấn tượng của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuân trước.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD 

AUD giữ vững vị thế, giao dịch cao hơn khoảng 0,6370 so với USD vào thứ Hai. EMA 21 ngày ở mức 0,6396 dường như là một trở ngại đáng kể, phù hợp với mức tâm lý 0,6400. 

Một sự phá vỡ quyết định trên mức này có thể mở đường cho cặp tiền khám phá các mức cao hơn, với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở 0,6429 là mục tiêu tiềm năng. 

Mặt khác, mức hỗ trợ chính được nhìn thấy ở 0,6300, tiếp theo là mức thấp nhất trong tháng 11 ở 0,6272. Các mức này đóng vai trò là điểm đánh dấu quan trọng cho những thay đổi tiềm ẩn trong quỹ đạo của cặp tiền.

aud (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *