Phân tích giá AUD: mở rộng mức tăng - ngày 18/04/2024

Đô la Úc (AUD) tăng giá khi chỉ số ASX 200 tiếp tục tăng điểm vào thứ Năm. Thay đổi việc làm của Úc ở mức -6,6K và Tỷ lệ thất nghiệp tăng 3,8% trong tháng 3.

Đồng AUD tiếp tục tăng điểm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm. Sự sụt giảm của USD góp phần hỗ trợ cho cặp AUD/USD. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm hỗn hợp của Úc dường như gây áp lực giảm giá đối với AUD.

Đồng đô la Úc lấy đà khi chỉ số ASX 200 tiếp tục tăng vào thứ Năm. Thị trường chứng khoán trong nước được hỗ trợ bởi sự gia tăng của cổ phiếu khai khoáng, được hỗ trợ bởi giá kim loại tăng. 

Động lực tích cực này vẫn tồn tại bất chấp chứng khoán Mỹ tiếp tục thua lỗ qua đêm trong bối cảnh lo ngại rằng Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất hơn nữa trong tương lai.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mất điểm, bị ảnh hưởng chủ yếu bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Sự điều chỉnh này của đồng USD càng được củng cố bởi áp lực bán mới và tâm lý chấp nhận rủi ro tổng thể trên thị trường. 

Các nhà đầu tư theo dõi việc công bố dữ liệu Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần và Doanh số bán nhà hiện tại vào cuối ngày thứ Năm, điều này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ và có khả năng tác động đến hướng đi của USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

_AUD_USD_2024-04-18_07-41-46-638490030983024397

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *