Phân tích giá AUD/USD: dao động quanh mốc 0,6600 - ngày 13/05/2024

Đồng AUD mất giá do tâm lý ôn hòa của RBA. Kho bạc Úc thông báo lạm phát có thể quay trở lại phạm vi mục tiêu RBA vào cuối năm 2024.

Đồng AUD đã gia hạn mức giảm vào thứ Hai, có thể là do lập trường ít diều hâu hơn của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4,35% vào thứ Ba. Các thị trường đang suy đoán rằng RBA có thể áp dụng quan điểm diều hâu hơn, được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát tuần trước, vượt quá mong đợi.

Bộ Tài chính Úc đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ dự báo lạm phát có thể quay trở lại phạm vi mục tiêu của RBA vào cuối năm 2024. Trong triển vọng tháng 12 , các quan chức dự đoán rằng lạm phát CPI sẽ giảm xuống 3,75% vào giữa năm 2024 và 2,75% vào giữa năm 2025, phù hợp với phạm vi mục tiêu của RBA.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của USD so với sáu loại tiền tệ chính, tiếp tục tăng điểm khi các nhà giao dịch tiêu hóa dữ liệu kinh tế quan trọng hôm thứ Sáu và những bình luận thận trọng từ các quan chức Fed về việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giảm lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ có thể hạn chế sự tăng giá của đồng bạc xanh.

Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đang tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng có thể đóng vai trò là chất xúc tác quan trọng cho thị trường trong tuần này. Những điểm nổi bật chính bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI) dự kiến ​​​​phát hành vào thứ Ba, tiếp theo là báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ vào thứ Tư. 

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6600 vào thứ Hai. Cặp AUD/USD duy trì chuyển động đi ngang trong mô hình tam giác đối xứng, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy xu hướng tăng khi nó vẫn ở trên mức 50.

AUD/USD có thể kiểm tra ranh giới trên gần khu vực dao động ở mức 0,6650. Một bước đột phá trên mức này có thể thúc đẩy việc kiểm tra lại mức cao nhất của tháng 3 là 0,6667, có khả năng mở rộng mức tăng đối với rào cản tâm lý 0,6700.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

_AUDUSD_2024-05-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *