Dầu tiếp tục giảm do nhu cầu nhiên liệu yếu - ngày 13/05/2024

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Hai (13/5)trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu yếu và những bình luận từ các quan chức Fed làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất, có thể làm chậm tăng trưởng và làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 26 cent, tương đương 0,3%, xuống 82,53 USD/thùng vào lúc 00:25 GMT trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 78,03 USD/thùng, giảm 23 cent, tương đương 0,3%.

Cả hai chuẩn đều giảm khoảng 1 USD vào thứ Sáu khi các quan chức Fed tranh luận liệu lãi suất của Mỹ có đủ cao để đưa lạm phát trở lại mức 2% hay không.

dau

Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức hiện tại lâu hơn, hỗ trợ đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh khiến dầu được định giá bằng đồng đô la trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết giá dầu cũng giảm trong bối cảnh có dấu hiệu nhu cầu yếu, do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước khi mùa lái xe ở Mỹ bắt đầu.

Các nhà lọc dầu trên toàn cầu đang phải vật lộn với lợi nhuận sụt giảm từ dầu diesel khi các nhà máy lọc dầu mới tăng cường nguồn cung và do thời tiết ôn hòa ở bán cầu bắc và hoạt động kinh tế chậm lại làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ, gọi chung là OPEC+, có thể gia hạn cắt giảm nguồn cung sang nửa cuối năm nay.

Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC, cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện theo thỏa thuận của OPEC và mong muốn hợp tác với các nước thành viên trong nỗ lực đạt được sự ổn định hơn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu, Bộ trưởng Dầu mỏ nước này nói với hãng thông tấn nhà nước hôm Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *