Phân tích giá AUD/USD: đạt mức cao nhất trong nhiều ngày - ngày 23/08/2023

AUD/USD đạt được một số lực kéo tích cực tiếp theo và nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu suy hơn. Sự gia tăng trong ngày dường như không bị ảnh hưởng bởi chỉ số PMI kém ấn tượng của Úc trong tháng 8. Những khó khăn kinh tế của Trung Quốc và những kỳ vọng diều hâu của Fed có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa cho cặp tiền này.

AUD/USD thu hút một số giao dịch mua giảm giá sau đợt giảm giá qua đêm từ mức cao nhất trong nhiều ngày và giữ vững mức tăng của nó trong phiên châu Á. 

Giá giao ngay hiện giao dịch vào khoảng giữa 0,6400, chỉ tăng hơn 0,4% trong ngày và có vẻ sẽ dựa trên sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất kể từ tháng 11/2022 được chạm vào thứ Năm tuần trước trong bối cảnh đồng USD có xu hướng nhẹ nhàng hơn.

Trên thực tế, Chỉ số USD (DXY) đã làm xói mòn một phần mức tăng của ngày hôm trước lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng và bị áp lực bởi việc giảm lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. 

Ngoài ra, xu hướng chung tích cực xung quanh hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Mỹ thúc đẩy một số hoạt động chốt lời xung quanh đồng đô la trú ẩn an toàn và mang lại lợi ích cho đô la Úc (AUD) vốn nhạy cảm với rủi ro. 

Trong bối cảnh hy vọng về nhiều kích thích hơn từ Trung Quốc, các dấu hiệu giảm bớt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung dẫn đến sự cải thiện nhẹ trong tâm lý rủi ro toàn cầu.

Việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cắt giảm lãi suất nhỏ hơn báo hiệu sự hỗ trợ chính sách hạn chế cho nền kinh tế, bất chấp cuộc khủng hoảng sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản trong nước, và không làm giảm bớt lo lắng về điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ. 

Điều này, cùng với dữ liệu PMI yếu hơn của Úc, có thể cản trở các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mạnh xung quanh cặp AUD/USD. Cuộc khảo sát mới nhất từ ​​Ngân hàng Judo cho thấy lĩnh vực sản xuất ở Úc tiếp tục thu hẹp trong tháng 8 và hoạt động dịch vụ giảm với tốc độ nhanh nhất trong 19 tháng.

Hơn nữa, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình và giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài sẽ ủng hộ xu hướng tăng giá của USD, điều này có thể góp phần tiếp tục hạn chế cặp tiền. 

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi việc phát hành PMI nhanh của Mỹ để có động lực mới sau đó trong phiên giao dịch sớm ở Bắc Mỹ. 

Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn là Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, nơi các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể cung cấp tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai và thúc đẩy nhu cầu USD trong thời gian tới.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

Phân tích giá AUDUSD đạt mức cao nhất trong nhiều ngày (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *