Phân tích giá EUR/USD: cố gắng phục hồi các khoản lỗ gần đây - ngày 10/11/2023

EUR/USD gặp thách thức khi đồng USD tăng mạnh trong phiên trước đó. Đồng Euro chịu áp lực trước sự không chắc chắn của ECB về động thái chính sách tiếp theo. Chủ tịch Fed Powell nêu quan điểm của IMF rằng các chính sách hiện hành có thể không đủ để kiềm chế lạm phát.

EUR/USD phục hồi khoản lỗ gần đây được ghi nhận trong phiên trước đó, giao dịch ở mức cao hơn gần 1,0670 trong phiên châu Á. Cặp EUR/USD đã chịu tổn thất do những nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc thảo luận tại sự kiện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Năm.

Việc ông Powell thừa nhận rằng các chính sách hiện tại có thể không đủ hạn chế để kiềm chế lạm phát sẽ củng cố khả năng xảy ra ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa. 

Kết quả là lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gần 3,0%, góp phần củng cố đồng USD. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tiếp cận mức tâm lý 106,00 sau một màn trình diễn yếu ớt, với lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đánh dấu mức cao nhất trong ngày 4,65% vào thứ Năm. 

Trong tuần kết thúc vào ngày 4/11, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ lần đầu đứng ở mức 217 nghìn, thấp hơn một chút so với dự báo của thị trường là 218 nghìn và con số của tuần trước là 220 nghìn. 

Kết quả này có khả năng củng cố niềm tin vào thị trường lao động mạnh mẽ, mang lại sự hỗ trợ bổ sung cho đồng bạc xanh. Ngược lại, sự hỗ trợ này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của cặp EUR/USD.

Đồng Euro phải đối mặt với những thách thức do các tín hiệu lẫn lộn liên quan đến động thái chính sách tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Giá thị trường cho thấy khả năng cắt giảm là 30% trong tháng 3. 

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết hôm thứ Năm rằng còn quá sớm để bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất, có khả năng gây thêm áp lực lên đồng Euro.

Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc trong tháng 10 cho thấy sự sụt giảm so với mức tăng trưởng được ghi nhận trước đó. Điều kiện kinh tế xấu đi ở Trung Quốc đang làm giảm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn như EUR/USD.

Các nhà đầu tư đang theo dõi Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 11 và Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 5 năm của UoM. 

Ngoài ra, sự chú ý của thị thị trường cũng sẽ đổ dồn vào việc Chủ tịch ECB Christine Lagarde tham gia một sự kiện ở London vào thứ Sáu. Những sự kiện này có khả năng cung cấp thêm thông tin chi tiết cho các nhà giao dịch cặp tiền EUR/USD.

Biểu đồ 1 giờ EUR/USD

EURUSD (10)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *