Dầu có tuần giảm thứ 3 do lo ngại xung đột ở Trung Đông giảm bớt - ngày 10/11/2023

Giá dầu ít thay đổi vào thứ Sáu sau khi tăng trong phiên trước đó nhưng dự kiến ​​sẽ giảm tuần thứ ba do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ xung đột Israel-Hamas giảm bớt.

Giá dầu thô Brent giao tháng 1 không đổi ở mức 80,01 USD/thùng lúc 01:57 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giao tháng 12 ở mức 75,67 USD, giảm 7 cent.

Giá dầu Brent tương lai giảm 5,7% trong tuần này trong khi dầu WTI giảm 5,9% kể từ tuần trước. Ba tuần giảm giá là chuỗi giảm giá hàng tuần dài nhất đối với cả hai hợp đồng kể từ đợt giảm kéo dài 4 tuần từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

dau (42)

ANZ Research cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu: “Mối đe dọa gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông tiếp tục giảm”.

“Xung đột vẫn được kiềm chế tốt ở Dải Gaza, bất chấp lo ngại nó sẽ leo thang khi các quốc gia Ả Rập láng giềng tỏ ra không hài lòng.”

Nhà Trắng hôm thứ Năm cho biết Israel đã đồng ý tạm dừng các hoạt động quân sự ở các khu vực phía bắc Gaza trong bốn giờ mỗi ngày, mặc dù không có dấu hiệu nào về việc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Cảm giác gián đoạn nguồn cung do xung đột Israel-Hamas giảm bớt đang diễn ra khi những lo ngại xung quanh nhu cầu, đặc biệt là từ nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới Trung Quốc, đang gia tăng.

Dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc trong tuần này làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu suy yếu. Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc, nước mua dầu thô lớn nhất từ Ả Rập ​​Saudi, đã yêu cầu nguồn cung ít hơn trong tháng 12.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Citi cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng họ kỳ vọng áp lực giảm giá sẽ giảm bớt và giá sẽ phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 vào đầu tuần này.

Citi cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng giá sẽ ổn định và duy trì dự báo giá trong ngắn hạn với sự hỗ trợ dự kiến ​​đến từ việc nới lỏng việc bảo trì nhà máy lọc dầu”.

“Thực sự có rất nhiều rủi ro tăng giá từ mức hiện tại, khả năng OPEC+ tìm cách hành động để bảo vệ giá cả, trong khi rủi ro nguồn cung ở Trung Đông vẫn tăng cao.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *