Phân tích giá EUR/USD: không vượt qua được ngưỡng kháng cự- ngày 19/10/2023

EUR/USD củng cố trong biên độ giao dịch hẹp trong phiên châu Á vào thứ Năm. Bối cảnh cơ bản và thiết lập kỹ thuật hỗ trợ triển vọng cho những tổn thất tiếp theo. Một đột phá thuyết phục vượt qua rào cản kênh giảm dần sẽ phủ nhận xu hướng giảm giá.

EUR/USD gặp khó khăn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Năm và dao động trong một biên độ hẹp dưới mức giữa 1,0500 trong suốt phiên châu Á. Trong khi đó, bối cảnh cơ bản dường như nghiêng về phía các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay là đi xuống.

Sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ kiên cường và việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% đã đẩy lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lên mức cao nhất mới trong 16 năm. 

Điều này cùng với nguy cơ leo thang chiến tranh giữa Hamas và Israel, tiếp tục củng cố đồng USD. Ngoài ra, những suy đoán về việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục tăng lãi suất có thể không còn nữa, xác nhận triển vọng tiêu cực đối với cặp EUR/USD.

Ngay cả từ góc độ kỹ thuật, những thất bại gần đây gần ranh giới trên cùng của kênh dốc xuống kéo dài từ mức đỉnh 17 tháng đã chạm vào tháng 6 đã chỉ ra xu hướng giảm giá ngắn hạn đã được thiết lập rõ ràng. 

Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày, mặc dù đã phục hồi từ mức thấp hơn nhưng vẫn đang nằm trong vùng tiêu cực. Ngược lại, điều này hỗ trợ triển vọng kéo dài đà giảm trong tuần này từ vùng lân cận mốc 1,0600 và một động thái giảm giá tiếp theo đối với EUR/USD.

Do đó, việc quay trở lại kiểm tra lại mức thấp hàng tuần, quanh mốc tâm lý 1,0500, có vẻ như là một khả năng rõ ràng. Một số hoạt động bán tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới kích hoạt các nhà giao dịch giảm giá và kéo EUR/USD trở lại đáy kể từ đầu năm, quanh khu vực 1,0450-1,0445 đã chạm vào đầu tháng này.

Mặt khác, mốc 1,0600, hiện trùng với ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm dần, sẽ tiếp tục đóng vai trò là rào cản mạnh ngay lập tức. Một đột phá thuyết phục sẽ cho phép EUR/USD vượt qua mức đỉnh hàng tháng, quanh khu vực 1,0635 và đặt mục tiêu giành lại mốc 1,0700. 

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EURUSD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *